Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Sức khỏe

Ung thư vú ăn kiêng như thế nào để mau khỏi bệnh

Ung thư vú ăn kiêng những gì để bệnh tình được cải thiện. Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh cần thực hiện tốt những quy định về ăn uống. Ngay cả thời gian sau khi phẫu thuật ung thư vú cũng cần phải kiêng cữ thực phẩm sao cho đúng!

Trước đây bạn có biết về các loại thực phẩm và đồ uống bị cấm đối với bệnh ung thư vú không? Dưới đây là một số loại thực phẩm và đồ uống mà người bị ung thư vú nên kiêng, bao gồm:

Rượu là thức uống kiêng kị với ung thư vú

Ung thư vú ăn kiêng gì? Một trong những loại thực phẩm hoặc đồ uống không được phép sử dụng đối với người bị ung thư vú là rượu. Cố gắng cho những người bị ung thư vú, đặc biệt là tránh xa rượu trước. Bạn nên biết rằng uống rượu sẽ làm tăng khả năng ung thư vú.

Rượu là thức uống kiêng kị với ung thư vú.

Tại sao nó có thể làm tăng khả năng mắc ung thư vú? Những gì bạn nên biết là uống rượu có thể dẫn đến khả năng ung thư mới. Rượu có thể làm tăng nồng độ estrogen và các hormone khác có liên quan đến ung thư vú. Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú bằng cách làm hỏng DNA trong tế bào.

Khi chất gây ung thư này không bị mất đi trong cơ thể, nó sẽ gây ra những thay đổi về cấu trúc và gen trong DNA. Đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng ung thư mới.

Thực phẩm giàu chất béo

Hơn nữa, bạn nên biết rằng người bị ung thư vú nên tránh thực phẩm giàu chất béo. Điều này đã được chỉ ra bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tiêu thụ chất béo bão hòa sẽ khiến ung thư tái phát. Do đó, hãy cố gắng tránh thực phẩm có chứa chất béo bão hòa.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này. Bởi vì, không phải chất béo bão hòa nào cũng có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, đây là danh sách mà bệnh nhân ung thư vú ăn kiêng gồm: Đùi gà, thịt hun khói, kem từ sữa, sữa, bơ hoặc bơ thực vật, khoai tây chiên, thịt gà, đồ ăn nhanh, lòng đỏ trứng và nội tạng động vật.

Ung thư vú ăn kiêng rau sống

Ung thư vú ăn kiêng rau sống.

Một thực tế là hiện nay rau sống là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên, khi những người tiêu thụ rau sống lại là những người đang bị ung thư vú thì lại khác. Người bị ung thư vú nên tránh ăn rau sống. Những người bị ung thư vú trước tiên phải nấu chín các loại rau, trước khi tiến hành hóa trị.

Thực hiện hóa trị liệu sẽ làm giảm các tế bào bạch cầu và sẽ làm cho hệ thống miễn dịch giảm. Bạn nên biết rằng khi bạn tiêu thụ dưa chuột hoặc cần tây sống, rất nhiều vi khuẩn sẽ đi vào cơ thể của những người bị ung thư vú. Điều này sẽ là một vấn đề đối với những người bị ung thư máu. Hơn nữa, thể trạng của những người mắc bệnh ung thư vú cũng yếu và hệ thống cơ thể giảm sút trầm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn rau, bạn có thể ăn chúng với điều kiện chúng được nấu chín kỹ.

Thực phẩm nướng và bảo quản

Cần kiêng thực phẩm nướng và chứa chất bảo quản.

Rất nhiều thực phẩm bị hạn chế đối với người bị ung thư vú. Các thực phẩm ung thư vú ăn kiêng bao gồm các món nướng và đồ bảo quản. Người mắc bệnh ung thư vú, kể cả các bệnh ung thư khác đều tuyệt đối bắt buộc phải tránh.

Thực phẩm nướng hoặc thực ăn bảo quản sẽ chứa các hợp chất hóa học có thể gây ung thư. Các bệnh nhân ung thư cũng bị cấm tiêu thụ cá muối. Bởi vì, cá muối là thực phẩm bảo quản trong thời gian lâu. Không chỉ vậy, một số nhà sản xuất sẽ cho thêm formaldehyde, là thành phần để bảo quản thực phẩm.

Bạn phải biết rằng chất formaldehyde này gây độc cho gan. Khi tiêu thụ ngày càng nhiều, nó sẽ phá vỡ hệ thống tế bào và dẫn đến bệnh ung thư nặng hơn.

Ở trên là những thực phẩm phải tránh vào thời điểm này, đặc biệt là đối với những người bị ung thư vú. Đảm bảo ăn đúng loại thực phẩm và đã được chế biến đúng cách để bệnh ung thư vú không tái phát trở lại.

Phâu thuật mổ ung thư vú kiêng ăn gì?

Buồn nôn sau phẫu thuật thường gặp ở bệnh nhân ung thư. Xảy ra do ảnh hưởng của các phương pháp điều trị sử dụng hóa trị và xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài triệu chứng này, người bệnh còn có thể gặp các triệu chứng khác như chán ăn và hội chứng gầy còm. Dưới đây là một số lưu ý cho bệnh nhân ung thư vú ăn kiêng sau khi phẫu thuật:

Các loại thực phẩm sau khi phẫu thuật cần được chú ý.
  • Ăn thực phẩm có chứa protein ít chất béo. Chẳng hạn như gà nướng và cá nướng, thay vì bít tết, vịt hoặc các loại thịt giàu chất béo khác.
  • Đảm bảo bạn tiêu thụ ít nhất 5 phần thực phẩm như rau và trái cây hàng ngày.
  • Tránh tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn. Chúng bao gồm xúc xích, giăm bông và thịt hun khói.
  • Tránh ăn cơm trắng hoặc bánh mì trắng. Thay thế cả hai bằng gạo lứt và bánh mì sợi.
  • Giảm uống rượu. Không uống đồ uống này nhiều hơn hai một ngày

Bệnh nhân ung thư vú ăn kiêng cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trên. Thực hiện tốt những điều trên sẽ giúp bạn có thể cải thiện tình trạng bệnh và hạn chế tái phát sau điều trị.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *