Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

làm nước rửa tay khô từ thiên nhiên
Làm đẹp

Tự làm nước rửa tay khô tại nhà từ gel nha đam

Nước rửa tay khô hiện nay đã trở thành vật không thể thiếu của các chị em, tuy nhiên các loại nước rửa tay khô trên thị trường sẽ có chứa một số các thành phần có hại cho da của bạn. Bạn có thể tham khảo cách làm nước rửa tay khô từ gel nha đam dưới đây để an toàn hơn.

Nước rửa tay khô trên thị trường ít nhiều đều sẽ có một số thành phần không tốt cho sức khỏe làn da của bạn. Để có thể bảo vệ làn da của bạn, bạn có thể tham khảo cách làm nước rửa tay khô từ gel nha đam dưới đây.

Cách làm nước rửa tay khô từ gel nha đam

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Isopropyl alcohol
 • Gel nha đam
 • Một vài giọt tinh dầu thiên nhiên
 • Hộp nhựa
làm nước rửa tay khô từ gel nha đam
Làm nước rửa tay khô từ gel nha đam

Cách làm: Cho isopropyl alcohol và gel nha đam vào hũ sau đó lắc thật mạnh, thật nhanh để các thành phần hòa quyện vào nhau. Cho thêm một vài giọt tinh dầu thiên nhiên với mùa hương yêu thích của bạn là đã hoàn thành.

Điểm chú ý khi sử dụng nước rửa tay khô:

Lựa chọn nước rửa tay phù hợp cũng cần sử dụng đúng phương pháp. Khi sử dụng nước rửa tay dùng một lần bạn nên chú ý liều lượng hợp lý, theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm, thông thường sẽ có kích thước bằng đồng xu. Bóp một lượng vừa đủ nước rửa tay vào lòng bàn tay, sau đó thoa lên tay, xoa đều cho đến khi tay khô, khoảng 1 phút. Các khớp ngón tay và đầu ngón tay cần được xoa đều hoàn toàn.

Đặc biệt lưu ý là không nên dùng giấy ướt lau hết nước rửa tay để không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, nước rửa tay dùng một lần có thể khử trùng, nhưng hiệu quả khử trùng sẽ giảm đi rất nhiều trong trường hợp tay bị dính dầu hoặc bẩn, vì vậy, việc giữ cho tay sạch sẽ cũng rất quan trọng.

Về phương pháp bảo quản, nước rửa tay chứa cồn nên để xa nguồn lửa, tránh ánh nắng trực tiếp, phải được đặt ở nơi cố định, an toàn ở những nơi công cộng và có sự giám sát của nhân viên đặc biệt.

Có thể bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ
 2. máy chạy bộ
 3. máy chạy bộ
 4.  máy chạy bộ
 5.  máy chạy bộ

“Nước rửa tay dùng một lần sẽ biến vi khuẩn thành các vết bẩn vô trùng và lưu lại trên tay, sử dụng thường xuyên có thể làm khô da tay. Do đó, nếu có thể, lựa chọn đầu tiên để rửa tay là dùng xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn với vòi nước chảy.” – Lời khuyên của chuyên gia vệ sinh y tế.

Nước rửa tay khô có thể thay thế nước rửa tay không?

làm nước rửa tay khô từ gel nha đam
Làm nước rửa tay khô từ gel nha đam

Nước rửa tay khô có kích thước nhỏ và dễ di động, rửa nhanh chóng và không tốn nước, đồng thời có thể tiêu diệt hiệu quả các vi sinh vật gây bệnh còn sót lại trên tay. Đây thực sự là sự lựa chọn tốt nhất để khử trùng trong môi trường không có điều kiện rửa, nhưng nước rửa tay khô khác với nước rửa tay truyền thống. Nước rửa tay chỉ có thể khử trùng chứ không thể diệt trùng, cũng như không thể lấy đi các hóa chất độc hại trên tay, và nếu có vết bẩn rõ ràng trên tay (như bụi bẩn, máu, dịch cơ thể, dầu hoặc phân,..) thì sẽ giảm đáng kể hiệu quả rửa tay và hiệu quả khử trùng của chất lỏng, lúc này, vẫn cần được sử dụng với các sản phẩm khử trùng rửa tay bằng nước để khử trùng tay để loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm tay và vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, nước rửa tay sử dụng lâu ngày dễ gây khô da, dị ứng, những người có làn da nhạy cảm nên sử dụng cẩn thận và hạn chế hơn.

Khi mua các sản phẩm nước rửa tay khô cần chú ý:

 • Khi mua các sản phẩm được cho là có tác dụng khử trùng, bạn nên tìm các sản phẩm có thương hiệu “khử trùng” và mua các sản phẩm đảm bảo chất lượng qua các kênh chính thức.
 • Chú ý xem nó có chứa cồn hay không khi mua. Không nên sử dụng nước rửa tay chứa cồn khi da tay bị rạn, trẻ em và những người nhạy cảm nên lựa chọn nước rửa tay cẩn thận.
 • Nồng độ cồn tốt nhất của nước rửa tay không cồn là 75%. Nên sử dụng và bảo quản xa lửa, tránh cho trẻ em ăn nhầm.

Trên đây là cách làm nước rửa tay khô từ gel nha đam bạn có thể tham khảo và làm theo để bảo vệ sức khỏe an toàn của mình.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *