Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

tu-chu-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Tự chủ tiếng anh là gì ? Tại sao chúng ta cần phải học tự chủ ?

Định nghĩa của tự chủ

Tự chủ (hay còn gọi là tự kiểm soát) có nghĩa là làm chủ bản thân. Là hay khả năng quản lý các xung động, cảm xúc và hành vi của một người để đạt được các mục tiêu dài hạn. Tự chủ chính là điều ngăn cách con người với động vật. Khả năng tự kiểm soát chủ yếu bắt đầu từ vỏ não trước – trung tâm lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và ra quyết định của não.

Sự phong phú của các kết nối thần kinh trong vỏ não trước cho phép mọi người lập kế hoạch, đánh giá các hành động thay thế.

Tự chủ tiếng Anh là gì ?

Tự chủ trong tiếng Anh là self-control

tu-chu-tieng-anh-la-gi

Một số ví dụ về tự chủ :

  • Its adherents emphasized strict self-control and mastery of one’s body. : Những người theo phái này chú trọng sự tự chủ và nghiêm khắc đối với bản thân.
  • Improve and exercise self-control to eliminate bad influences. : Cải thiện và thực hành tính tự chủ để loại bỏ những ảnh hưởng xấu.
  • He behaved with admirable self-control although he was very angry. : Anh ấy đã cư xử với sự tự chủ đáng ngưỡng mộ mặc dù anh ấy đã rất tức giận.

Các phần của tự chủ

Tự chủ gồm có ba phần chính:

  • Giám sát : nó sẽ liên quan đến việc theo dõi những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn. 
  • Tiêu chuẩn là những nguyên tắc hướng chúng ta đến những mong muốn của cở cơ thể. Tiêu chuẩn của chúng ta bắt nguồn từ xã hội và văn hóa. Nó giống như là việc biển báo giới hạn tốc độ hoặc quy định là bạn phải nộp thuế, đây là những tiêu chuẩn mà bạn cần phải tuân theo. Tính tự chủ sẽ không cho phép bạn vượt qua những tiêu chuẩn này. Nếu như bạn phá vỡ nó thì đương nhiên sẽ có những hậu quả nhất định.
  • Sức mạnh : ở đây đề cập đến năng lượng chúng ta cần để kiểm soát các xung động của mình. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh tự chủ của chúng ta, chẳng hạn như kiệt quệ về tinh thần và căng thẳng.

tu-chu-tieng-anh-la-gi

Tại sao chúng ta cần phải học tự chủ ?

Tự chủ rất khó, nhưng nếu chúng ta có thể học được cách tự chủ thì sao ? Tính tự chủ sẽ mang lại lợi ích gì cho ta :

  • Bản thân sẽ được lợi : Đầu tiên, khi học được cách tự chủ thì bản thân bạn sẽ được lợi. Về mặt thể chất, những người tự chủ sẽ ngủ ngon hơn, ít gặp các triệu chứng bệnh tật hơn và sống lâu hơn. Họ cũng tận hưởng sức khỏe tinh thần tốt hơn. Tự kiểm soát liên quan đến việc giảm lo lắng và trầm cảm. Những hành vi liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như sử dụng chất kích thích và tự tử, những hành vi này ít gặp hơn ở những người tự chủ.
  • Các mối quan hệ : Ngoài sự giàu có hay ngoại hình đẹp, mọi người còn muốn người chồng, người vợ của mình có tính tự chủ. Chúng ta sẽ muốn dành cả cuộc đời của mình với những người mà chúng ta tin tưởng được, những người luôn tuân theo những lời hứa của họ và sẽ tạo cho ta được cảm giác an toàn hơn.
  • Về xã hội : Người tự chủ sẽ giúp xã hội phát triển mạnh mẽ. Những người tự chủ, so với những người không có tính tự chủ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Những người có tính tự chủ không những tài sản nhiều hơn mà họ còn cư xử hào phóng hơn. 

Nguồn : https://www.global-news.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *