Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Sức khỏe

Thuốc trị rôm sảy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ loại nào tốt nhất

Thuốc trị rôm sảy trẻ sơ sinh là loại thuốc nào, có sử dụng được cho trẻ sơ sinh không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh rôm sảy và các loại thuốc chữa rôm sảy hiệu quả.

Rôm sảy là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Người lớn cũng có thể gặp rôm sảy. Tuy nhiên, trường hợp người lớn gặp tình trạng này ít hơn. Khi trẻ mắc rôm sảy bạn không nên hoảng loạn mà có thể trị rôm sảy bằng cách nghỉ ngơi và dùng thuốc như dưới đây.

Rôm sảy là bệnh gì?

Công việc của da là bảo vệ bên trong cơ thể khỏi thế giới bên ngoài. Nó hoạt động như một hàng rào ngăn ngừa chống lại những kẻ xâm nhập gây nhiễm trùng; hóa chất hoặc tia cực tím xâm nhập hoặc gây hại cho cơ thể. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nhiệt độ của cơ thể. Một cách để cơ thể tự làm mát là đổ mồ hôi và cho phép mồ hôi hoặc mồ hôi đó bay hơi. Mồ hôi được sản xuất trong các tuyến mồ hôi trên toàn bộ cơ thể (trừ một số điểm nhỏ như móng tay, móng chân và ống tai).

thuốc trị rôm sảy trẻ sơ sinh
Da nổi mẩn đỏ khi bị rôm sảy

Các tuyến mồ hôi nằm ở lớp hạ bì hoặc lớp sâu của da và được điều chỉnh bởi các trung tâm kiểm soát nhiệt độ trong não. Mồ hôi từ tuyến được dẫn lên bề mặt da. Rôm sảy xảy ra khi các ống dẫn mồ hôi bị tắc và mồ hôi không thể thoát ra bề mặt da. Thay vào đó, nó bị mắc kẹt bên dưới bề mặt da. Điều này gây ra viêm nhiễm dẫn đến phát ban.

Các triệu chứng phổ biến của rôm sảy bao gồm mụn đỏ trên da và cảm giác ngứa hoặc kim châm trên da (còn gọi là kim châm ). Các phát ban xuất hiện như da và đỏ với nhỏ vỉ và là do viêm. Nó thường xuất hiện ở các nếp nhăn trên da hoặc những vùng quần áo chật, nơi không khí không thể lưu thông. 

Ai có nguy cơ bị phát ban nhiệt?

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già và người béo phì có diện tích da tiếp xúc với da lớn (ví dụ: vùng mỡ bụng chồng chéo lớn ) có nguy cơ bị phát ban nhiệt. Tất cả chúng đều có nguy cơ đặc biệt cao nếu chúng bất động trong thời gian dài và các bộ phận của da không được tiếp xúc với không khí lưu thông, dẫn đến các ống dẫn mồ hôi không thể “thở” (làm mát bay hơi).

Phát ban do nhiệt thường gặp hơn ở những nơi có khí hậu nóng ẩm vì người bệnh đổ mồ hôi nhiều hơn. Tập thể dục cường độ cao kết hợp với đổ nhiều mồ hôi có thể gây phát ban nhiệt, đặc biệt nếu quần áo mặc không cho phép không khí lưu thông đầy đủ.

Rôm sảy là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Rôm sảy là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thuốc trị rôm sảy trẻ sơ sinh

Rôm sảy sẽ tự khỏi sau khi da được làm mát. Nhưng đôi khi, các tuyến mồ hôi có thể bị nhiễm trùng. Các dấu hiệu nhiễm trùng bao gồm đau, sưng tấy nhiều hơn và mẩn đỏ không giải quyết được. Mụn mủ có thể hình thành tại vị trí phát ban. Nhiễm trùng này xảy ra do vi khuẩn đã xâm nhập vào tuyến mồ hôi bị tắc. Thuốc trị rôm sảy cho bé có thể là kháng sinh. Điều trị kháng sinh có thể được yêu cầu. Rôm sảy mãn tính và tái phát có thể cần được điều trị bởi chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ da liễu.

Trẻ sơ sinh bị rôm sảy dùng thuốc gì? Các dạng phát ban nhiệt nghiêm trọng hơn có thể cần dùng thuốc mỡ bôi lên da để giảm khó chịu và ngăn ngừa các biến chứng. 

  • Kem bôi trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể dùng kem dưỡng da calamine để làm dịu ngứa.
  • Lanolin khan, có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn ống dẫn và ngăn chặn các tổn thương mới hình thành
  • Steroid tại chỗ trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Bạn chỉ nên sử dụng những loại thuốc được bác sĩ kê đơn. Không nên tự ý sử dụng thuốc tắm trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh bằng các loại lá. Điều này có thể gây nhiễm trùng da, đau rát da trẻ sơ sinh. Bên cạnh việc chú ý trong điều trị bạn cũng cần phòng tránh rôm sảy và phòng tránh tái nhiễm rôm sảy.

Làm thế nào có thể ngăn ngừa rôm sảy?

Phòng ngừa là cách điều trị quan trọng nhất đối với bệnh rôm sảy. Bằng cách để da tiếp xúc với không khí lưu thông, khả năng các ống dẫn mồ hôi bị tắc nghẽn và các tuyến bị viêm sẽ giảm đi. Các chiến lược khác để ngăn ngừa rôm sảy bao gồm:

  • Tránh tập thể dục trong thời tiết nóng ẩm.
  • Mặc quần áo rộng rãi bằng vải thoáng khí như cotton.
  • Giữ da sạch sẽ bằng cách tắm thường xuyên để tránh các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn.
  • Giảm lượng da trên da chồng lên nhau (chất béo hoặc giảm cân ).
  • Giữ cho da mát trong những ngày nắng nóng là một biện pháp phòng bệnh quan trọng. Lưu thông không khí (bằng quạt hoặc bằng các phương pháp khác) thường sẽ giúp làm mát da. Điều quan trọng là không quấn trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh quá chặt để không khí có thể xâm nhập vào da, nhưng cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm.
Giữ da sạch sẽ bằng cách tắm thường xuyên để tránh các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn
Giữ da sạch sẽ bằng cách tắm thường xuyên để tránh các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn

Trên đây là giải đáp rôm sảy là bệnh gì và thuốc trị rôm sảy trẻ sơ sinh là loại thuốc nào. Việc sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tránh được những biến chứng của bệnh rôm sảy.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *