Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Thuốc giảm axit dạ dày
Dinh dưỡng khỏe

Thuốc giảm axit dạ dày tốt nhất mà bạn có thể sử dụng

Bạn đang lo lắng về tình trạng khó chịu ở dạ dày và vẫn chưa biết nên dùng thuốc nào để giảm thiểu tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để biết loại thuốc giảm axit dạ dày tốt nhất nhé!

Các lựa chọn thay thế thuốc ức chế bơm proton (PPI) có thể bao gồm các loại thuốc khác như thuốc chẹn H2 hoặc các biện pháp tự nhiên như thay đổi lối sống. Các lựa chọn thay thế cho PPI có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit và các tình trạng liên quan. Nhưng chúng có thể không giúp ích cho tất cả mọi người. Mọi người nên hỏi bác sĩ của họ xem PPI có phải là lựa chọn tốt nhất cho tình trạng của họ hay không hoặc liệu các lựa chọn thay thế PPI có phù hợp với họ hay không. Đây có phải là loại thuốc giảm axit dạ dày tốt nhất không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thuốc giảm axit dạ dày

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) là loại thuốc trị chứng ợ nóng mạnh. Chúng điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và loét dạ dày. Các phiên bản không kê đơn (OTC) điều trị chứng ợ nóng thường xuyên.

Nhưng các nghiên cứu và các vụ kiện PPI liên kết việc sử dụng PPI lâu dài với các tác dụng phụ nghiêm trọng. Lo ngại về tác dụng phụ của thuốc ức chế bơm proton có thể khiến bệnh nhân tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho PPI.

Có ba loại thuốc điều trị các triệu chứng như ợ chua. Chúng bao gồm thuốc ức chế bơm proton như esomeprazole ( Nexium ), omeprazole ( Prilosec ), pantoprazole ( Protonix ) và lansoprazole ( Prevacid ). Những loại khác là thuốc kháng axit như Maalox, Mylanta và Tums; và các chất đối kháng thụ thể H2 (histamine) như famotidine (Pepcid), và cimetidine (Tagamet). Ranitidine ( Zantac ) là một loại thuốc trị chứng ợ nóng phổ biến cho đến khi FDA yêu cầu các nhà sản xuất rút thuốc khỏi thị trường Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2020.

Một số người có thể kiểm soát các triệu chứng của họ bằng các phương pháp điều trị tự nhiên hoặc không dùng thuốc. Những người khác có thể chuyển sang các lựa chọn phẫu thuật.

Thuốc giảm axit dạ dày
Thuốc giảm axit dạ dày

Các giải pháp thay thế PPI có thể bao gồm

Thuốc kháng axit

Các loại thuốc ức chế bơm không proton khác

Thay đổi lối sống

Điều trị tự nhiên hoặc phi y tế

Phẫu thuật

Bệnh nhân đang sử dụng PPI nên nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi ngừng PPI. Họ cũng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi chuyển sang phương pháp thay thế PPI. Các chất thay thế cho thuốc ức chế bơm proton có thể không hoạt động đối với một số tình trạng mà PPI điều trị.

Đồng thời, PPI là một trong những loại thuốc bị lạm dụng và lạm dụng nhiều nhất. Các nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều người dùng thuốc ức chế bơm proton không đúng cách.

Thuốc ức chế bơm proton cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà một người đang dùng.

Thuốc giảm axit dạ dày
Thuốc giảm axit dạ dày

Cách thay thế thuốc bằng cách tự nhiên

Có một số lựa chọn thay thế tự nhiên hoặc không dùng thuốc cho thuốc ức chế bơm proton. Các phương pháp này không phải là phương pháp điều trị được FDA chấp thuận cho các tình trạng mà PPI điều trị.

Những biện pháp khắc phục này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người đang dùng PPI. Chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm một số tình trạng mà PPI điều trị. Bệnh nhân nên nói chuyện với bác sĩ của họ nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Bao gồm các lựa chọn thay thế chất ức chế bơm proton tự nhiên hoặc phi y tế

Châm cứu

Thuốc thay thế làm giảm axit dạ dày và các triệu chứng của GERD . Nó cải thiện chức năng của cơ vòng thực quản dưới (LES).

Melatonin

Hormone làm giảm đau, giảm áp lực cơ vòng thực quản dưới (LES) và nồng độ axit trong dạ dày.

Liệu pháp thôi miên (thôi miên lâm sàng)

Phương pháp này làm giảm đau bụng, các mô hình ruột không khỏe mạnh, đầy hơi và lo lắng.

Thuốc thảo dược

Hoa cúc, rễ gừng, rễ marshmallow và cây du trơn có thể hữu ích trong việc điều trị GERD. Nhưng nghiên cứu lâm sàng về những lợi ích nhất định còn thiếu.

Baking soda

Sản phẩm gia dụng có thể giúp giảm đau tạm thời bằng cách trung hòa axit dạ dày.

Kẹo cao su

Một số nghiên cứu nhỏ đã phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su sau bữa ăn có tác dụng làm giảm nồng độ axit.

Nước ép lô hội

Một nghiên cứu nhỏ năm 2015 trên 79 người cho thấy lô hội “an toàn và dung nạp tốt” trong điều trị bệnh nhân GERD. Các nhà nghiên cứu cho biết nha đam “có thể cung cấp một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả” cho các triệu chứng.

Quả hạnh

Chưa có nghiên cứu về hiệu quả của hạnh nhân trong việc làm giảm các triệu chứng GERD. Không giống như các loại hạt khác có tính axit, hạnh nhân nói chung có tính kiềm. Điều này có thể giúp chống lại axit trong dạ dày.

Thuốc giảm axit dạ dày
Quả hạnh nhân

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn thuốc giảm axit dạ dày tốt nhất và các phương pháp tự nhiên thay thế không cần sử dụng đến thuốc. Mong rằng các thông tin của bài viết trên sẽ có ích đối với cuốc sống của các bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *