Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút
Sức khỏe

Phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút dễ áp dụng

Nếu bạn bị đau đầu dữ dội, mệt mỏi, nhịp tim không đều hoặc đau ngực, bạn có thể bị huyết áp cao hoặc tăng huyết áp. Tình trạng này có thể do căng thẳng, thiếu ngủ, béo phì hoặc các yếu tố khác và các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn khác gây ra. Khi bị tăng huyết áp, hãy áp dụng ngay phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút sau đây.

Nguồn gốc của cách thở để hạ huyết áp

Khi dân quê nhóm lửa nấu cơm, họ sử dụng phương pháp thổi lửa để ngọn lửa cháy nhanh và mạnh hơn. Họ thường thở ra 20 đến 30 lần mà không thấy mệt, thường những người này rất ít khi bị tăng huyết áp.

Đây chính là nguồn gốc của cách thở để hạ huyết áp. Khi huyết áp tăng cao, hãy thử hít thở sâu 20-30 lần giống như đang thổi bếp. 

phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút

Nguồn gốc của cách thở để hạ huyết áp

Xem thêm: Mua ghế massage ở đâu uy tín và chất lượng nhất 2022?

Phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút

Cách thở hạ huyết áp bằng mũi trái

Hít thở sâu bằng mũi trái có thể làm giãn mạch máu và giảm hormone gây căng thẳng. Từ đó, giúp hạ huyết áp nhanh chóng.

Cách thực hiện:

  • Ngồi thoải mái trên sàn nhà hoặc trên ghế với lưng thẳng. 
  • Đặt tay trái lên bụng. 
  • Che lỗ mũi bên phải của bạn với ngón tay cái. 
  • Hít một hơi thật sâu qua lỗ mũi bên trái, nín thở trong vài giây rồi thở ra. 
  • Chỉ thở chậm và sâu qua lỗ mũi bên trái trong khoảng 3-5 phút.

phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút

Cách thở hạ huyết áp bằng mũi trái

Thở bằng phương pháp Bhramari Pranayama

Thở Bhramari Pranayama hay tiếng ong ong có thể giúp bạn thư giãn đầu óc, hết đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp nhanh chóng tại nhà.

Cách thực hiện:

  • Ngồi trên sàn ở tư thế thoải mái với lưng thẳng. 
  • Đặt ngón tay trỏ trên sụn tai ở cả hai bên. 
  • Hít một hơi thật sâu. 
  • Khi bạn thở ra, ấn nhẹ vào sụn tai và tạo ra âm thanh vo ve như tiếng ong. 
  • Lặp lại bài tập này 7-10 lần.

Cách cách hạ huyết áp tại nhà khác

Massage tai và cổ

Trên đầu và cổ có 3 điểm giúp hạ huyết áp nhanh chóng trong vài phút.

Tìm điểm đầu tiên phía sau dái tai và vẽ một đường tưởng tượng đến giữa xương quai xanh nơi sẽ là điểm thứ hai. Sử dụng ngón tay của bạn để nhẹ nhàng xoa bóp đường này lên và xuống cổ của bạn. Lặp lại 10 lần cho mỗi bên cổ của bạn. 

Điểm thứ ba nằm trên mặt cách dái tai khoảng 1/4 inch. Sử dụng ngón tay của bạn để xoa bóp mỗi bên theo chuyển động tròn ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 1 phút. Xoa bóp những khu vực này làm giảm căng thẳng ở cơ cổ và phục hồi lưu lượng máu đến não. Điều này có thể nhanh chóng hạ huyết áp.

Bấm huyệt

Huyệt GB 20 hay huyệt Phong trì là một trong những huyệt có tác dụng hạ huyết áp nhanh chóng. Những huyệt này nằm ở chỗ lõm ở hai bên cột sống, ngay dưới đáy hộp sọ. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ để kích hoạt cả hai cùng một lúc. Sau một hoặc hai phút, bạn sẽ cảm thấy cơn đau đầu đỡ hơn nhiều.

Ngoài cách tự bấm huyệt và massage, người bệnh có thể dùng ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe tại nhà. Ghế mát xa được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, giúp massage, ấn huyệt chính xác và hiệu quả cao.

phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút

Dùng ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe tại nhà

Thư giãn trong tư thế Savasana

Savasana có thể làm chậm nhịp tim và hạ huyết áp nhanh chóng. Nằm ngửa, nhắm mắt và thư giãn tất cả các cơ trên cơ thể. Nghỉ ngơi trong tư thế này khoảng 10-15 phút bạn sẽ thấy dễ chịu hơn. Điều này không chỉ làm điều hòa huyết áp mà còn giúp thư giãn tinh thần.

Ngâm chân nước ấm

Ngâm chân trong nước ấm có thể giúp ngăn máu dồn lên não. Chỉ cần lấy một cái xô hoặc chậu và đổ đầy nước ấm vào. Sau đó, ngồi trên ghế và ngâm chân trong nước ấm khoảng 10-15 phút. Khi nhiệt độ của chân tăng cao, máu sẽ từ đầu chảy xuống chân, huyết áp dần trở lại bình thường.

Ngâm chân nước ấm giúp hạ huyết áp

Trên đây là phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút và một số cách khác có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, những cách này chỉ có hiệu quả tức thời. Sau khi huyết áp ổn định, người bệnh cần nhanh chóng đến khám tại cơ sở y tế để được chẩn đoán bệnh kịp thời.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *