Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

phụ nữ mang thai tiêm phòng gì
Sức khỏe

Phụ nữ mang thai tiêm phòng gì để bảo vệ sức khỏe thai nhi?

Tìm hiểu phụ nữ mang thai tiêm phòng gì để chủ động phòng bệnh cho đứa trẻ sau này. Các bệnh từ mẹ có thể lây truyền cho con từ khi mang thai. Do đó, việc tiêm ngừa trở nên vô cùng cần thiết đối với cả mẹ lẫn đứa bé.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông qua việc tiêm phòng vắc xin cho phụ nữ có thai giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Làm giảm các bệnh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có thể giảm thiểu tai biến và tử vong của trẻ sinh non và trẻ sơ sinh. Sau đây là những thông tin mà phụ nữ mang thai phải tiêm phòng những gì trước và trong thai kì.

Phụ nữ mang thai tiêm phòng gì?

Tốt nhất là phụ nữ mang thai nên tiêm vắc xin sau khi mang thai 4 tháng. Và cố gắng không tiêm ở giai đoạn đầu của thai kỳ (trong 3 tháng đầu của thai kỳ). Bởi vắc xin sẽ gây hại cho thai nhi ở giai đoạn này, tuy nhiên khả năng sảy thai tự nhiên trong 3 tháng đầu của thai kỳ cũng tương đối cao.

Nếu phụ nữ có thai không may gặp phải đỉnh dịch cúm trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì phải chăm sóc chu đáo. Cần đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế đến những nơi công cộng. Khi tiêm vắc-xin cúm trong giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, hiệu quả của kháng thể có thể được duy trì cho đến khi thai nhi được sinh ra. Do đó trẻ sơ sinh cũng có thể nhận được tác dụng bảo vệ của vắc-xin.

phụ nữ mang thai tiêm phòng gì
Phụ nữ nên tìm hiểu việc tiêm phòng trước và trong khi mang thai.

Phụ nữ mang thai tiêm phòng gì? Các loại vắc xin được khuyến nghị trong thời kỳ mang thai bao gồm:

 1. Vắc xin giải độc tố uốn ván, giải độc tố bạch hầu, và vắc xin ho gà dạng tế bào (Tdap). Sau khi tiêm phòng, các kháng thể do cơ thể phụ nữ mang thai tạo ra có thể truyền sang thai nhi qua nhau thai. Do đó làm giảm khả năng nhiễm bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh.
 2. Vắc xin cúm: Vắc xin cúm, một loại vắc xin có những lợi ích rõ ràng. Nó thường được khuyên dùng cho tất cả phụ nữ mang thai.

Phụ nữ cần tiêm phòng gì trước khi mang thai?

Phụ nữ mang thai tiêm phòng gì trước khi có kế hoạch sinh con lần đầu? Nếu có thể, bạn nên hoàn thành việc tiêm phòng trước khi mang thai. Nhằm để đảm bảo rằng bạn có khả năng chống một số bệnh có thể ngăn ngừa trong khi mang thai. Những vắc xin sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi Phụ nữ mang thai cần tiêm ngừa gì?  Chúng bao gồm:

 •         Vắc-xin cúm
 •         Bạch hầu
 •         Uốn ván và vắc-xin ho gà
 •         Vắc-xin thủy đậu
 •         Vắc-xin virus papilloma
 •         Sởi Quai bị
 •         Rubella hỗn hợp vắc xin (MMR)

Trong số đó, việc tiêm phòng đặc biệt quan trọng đối với vắc xin sởi, quai bị và rubella (MMR) và vắc xin thủy đậu. Các loại vắc xin trên không thể tiêm trong thai kỳ. Nếu không may mắc các bệnh này khi mang thai có thể gây dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Vì vậy tốt nhất trước khi mang thai nên đề kháng các bệnh này.

Nên tránh mang thai trong vòng 28 ngày sau khi tiêm các loại vắc xin sống nói trên, đặc biệt là sau khi tiêm vắc xin thủy đậu. Nhà sản xuất vắc xin thậm chí còn khuyến cáo tránh mang thai trong vòng ba tháng sau khi tiêm phòng.

Các loại vắc xin cần tránh khi mang thai

Bên cạnh thông tin về việc phụ nữ mang thai tiêm phòng gì thì chúng tôi cũng muốn mọi người biết và tránh dùng các loại vắc xin sau đây khi mang thai.

phụ nữ mang thai tiêm phòng gì
Các loại vắc xin cần tránh khi mang thai.
 1. Thuốc chủng ngừa vi-rút Human Papilloma (HPV). Mặc dù vắc-xin không chứa vi khuẩn sống, nhưng chúng tôi không khuyến khích tiêm vắc-xin trong thời kỳ mang thai. Do chưa có đủ nghiên cứu về việc loại vắc-xin này sẽ có tác dụng phụ khi mang thai. Vì lịch tiêm phòng hiện tại có 3 mũi nên nếu sau khi tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 mà bạn phát hiện có thai thì có thể hoãn mũi tiêm còn lại sang giai đoạn hậu sản.
 2. Vắc xin Hỗn hợp Sởi, Quai bị và Sởi Đức (MMR). Như đã đề cập trước đó, nên tránh sử dụng loại vắc xin sống này trong thời kỳ mang thai.
 3. Vắc xin varicella. Đây cũng là một loại vắc xin sống và nên tránh sử dụng trong thời kỳ mang thai.
 4. Vắc xin BCG phòng bệnh lao. Mặc dù không có báo cáo xấu nhưng nó không được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Xem thêm:

Phụ nữ mang thai có được bôi thuốc acyclovir không?

Phụ nữ mang thai tiêm phòng gì trong mùa dịch COVID?

phụ nữ mang thai tiêm phòng gì
Phụ nữ mang thai tiêm phòng trong mùa dịch COVID.

 Trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 đang bùng nổ hiện nay thì tiêm vắc xin là nhu cầu của tất cả bà mẹ đang mang thai. Vậy phụ nữ mang thai tiêm phòng gì để tránh mắc COVID?

Cụ thể, phụ nữ đang mang thai được khuyến khích và ưu tiên tiêm chủng 2 loại vắc xin là Pfizer hoặc Moderna. Tiêm phòng cho phụ nữ mang thai có thể tạo ra kháng thể và giúp bảo vệ thai nhi. Sau khi phụ nữ mang thai được tiêm vắc xin mRNA COVID-19 cơ thể họ sẽ sản sinh ra kháng thể. Có thể giúp chống lại vi rút COVID-19.

Các kháng thể do phụ nữ mang thai sản xuất bằng vắc-xin mRNA COVID-19 cũng được tìm thấy trong máu cuống rốn. Điều này có nghĩa là chủng ngừa COVID-19 trong khi mang thai cũng có thể giúp trẻ sơ sinh ngăn ngừa COVID-19.

Với tất cả những thông tin trên thì các bà mẹ đã biết phụ nữ mang thai tiêm phòng gì. Hãy chủ động tìm hiểu và đi tiêm phòng trước khi bắt đầu kế hoạch mang thai. Việc này sẽ giúp cho bạn có được sự bảo vệ từ các loại vắc xin.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *