Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt
Sức khỏe

Nếu như 1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt có sao hay không?

Nếu như 1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt có nguy hiểm hay không? Nguyên nhân do đâu gây nên tình trạng này. Và có thể chữa khỏi tình trạng này hay không? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này nhé!

Trung bình một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ lặp lại sau mỗi 21-35 ngày. Nếu thời gian xuất hiện 1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt có thể xem là điều bất thường mà bạn nên chú ý. Vậy thì 1 tháng đến 2 lần kinh nguyệt có sao không2 lần kinh nguyệt trong 1 tháng nguyên nhân do đâu, điều trị như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt
1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt có nguy hiểm hay không?

Nguyên nhân 1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt?

Nhiều chị em khi gặp phải tình trạng này thường muốn biết hành kinh 2 lần / tháng có ý nghĩa gì? Nguyên nhân kinh nguyệt liên tục là gì? Sức khỏe sinh sản có bất thường gì không? Trên thực tế, trong một số trường hợp, có thể bình thường có 2 chu kỳ mỗi tháng, nhưng điều này có thể do các bệnh lý gây ra.

Có kinh 2 lần trong 1 tháng bình thường khi nào?

Mỗi phụ nữ có độ dài chu kỳ khác nhau, thường là 21-35 ngày, tuy nhiên vẫn có những chị em chu kỳ dưới 20 ngày, thậm chí ngắn hơn (hiếm gặp), tùy cơ địa. Nếu tình trạng không kéo dài, có kinh nguyệt sớm hơn bình thường từ 3 đến 5 ngày thì không có vấn đề gì.

Đối với những chị em có chu kỳ nhiều ngày trong chu kỳ ngắn (xấp xỉ 21 ngày) và đột ngột có từ 3-5 ngày thì việc có 2 chu kỳ mỗi tháng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt tiếp tục sớm, chu kỳ không đều là vấn đề cần được quan tâm. Một số lý do nhất định do bệnh tật hoặc lối sống có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do căng thẳng hoặc hưng phấn quá mức

Cơ thể chúng ta là một khối kết nối chặt chẽ với nhau, vì vậy quá trình phóng noãn được điều khiển bởi các hệ thống thần kinh trung ương và hệ thống nội tiết khác nhau (bao gồm cả hormone tuyến giáp).

Khi người phụ nữ gặp phải cú sốc cuộc sống quá lớn hoặc hưng phấn quá độ cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng. Buồng trứng nhận tín hiệu thần kinh và hormone không chính xác, dẫn đến rụng trứng kép. Nếu lý do là tình cảm chi phối thì việc hành kinh 2 lần/tháng không phải là điều nguy hiểm.

Chị em cần kết hợp nghỉ ngơi để điều chỉnh trạng thái tinh thần và phân bổ thời gian làm việc hợp lý, hiện tượng này sẽ không lặp lại ở chu kỳ sau.

Quên việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt
Quên việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể dẫn đến việc hành kinh

Phụ nữ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể ra máu bất thường. Cơ thể bạn đã quen với việc bổ sung hormone mỗi ngày để tránh thai nên khi lượng hormone đột ngột dừng lại, máu sẽ tự chảy. Nếu bạn bị hành kinh 2 lần / tháng mà quên uống thuốc tránh thai thì rất có thể thuốc tránh thai chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Ngoài ra, việc sử dụng khẩn cấp một số loại thuốc có thể gây ra kinh nguyệt hai lần một tháng.

Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Các bạn gái ở độ tuổi vị thành niên hoặc tiền mãn kinh đều có nguy cơ bị rối loạn nội tiết tố. Hyperestrogenism có thể gây ra kinh nguyệt hai lần một tháng. Trừ trường hợp kinh nguyệt ra nhiều, lượng kinh nguyệt ra nhiều,..

Nguyên nhân do bệnh lý 

1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt
Nguyên nhân do bệnh lý
  • Phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…) trong 1 tháng có 2 chu kỳ kinh nguyệt.
  • U xơ tử cung thường lành tính nhưng nếu không chữa trị kịp thời, u xơ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó việc đi khám đều đặn 2 lần / tháng là dấu hiệu cảnh báo. Ngoài ra, u xơ tử cung có thể gây đau lưng, chướng bụng, thiếu máu, đau khi giao hợp và chảy máu tự phát không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.
  • Buồng trứng đa nang (trong buồng trứng có nhiều nang trứng phát triển) có thể khiến lượng hormone trong cơ thể bị rối loạn dẫn đến kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt có thể liên tục, hoặc có thể lâu hơn mới có kinh.
  • Polyp tử cung thường gặp nhất ở phụ nữ và có liên quan đến nội tiết tố. Polyp tử cung có thể gây chảy máu giữa các chu kỳ (có thể dễ bị nhầm với kinh nguyệt), đặc biệt là khi polyp đâm vào dây buộc mạnh.
  • Tuyến giáp hoạt động không đủ hoặc hoạt động quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuyến giáp được điều chỉnh bởi các hormone trong tuyến yên và vùng dưới đồi, cũng như các hormone kiểm soát chu kỳ và rụng trứng, đồng thời làm gián đoạn kinh nguyệt.
  • Kinh nguyệt bất thường có thể bắt nguồn từ ung thư buồng trứng nên nếu chu kỳ bệnh kéo dài, chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được siêu âm, sinh thiết tử cung, phết tế bào cổ tử cung giúp chẩn đoán nguyên nhân. .

Có kinh 2 lần trong 1 tháng có thai hay không?

  • Thực tế, nếu chu kỳ kinh nguyệt xảy ra, nghĩa là ở phụ nữ không mang thai, nội mạc tử cung sẽ bong ra và bị mất đi cùng với máu kinh. Khi mang thai, thai vào tử cung để làm tổ nên nội mạc tử cung sẽ được nuôi dưỡng và duy trì, tạm thời khi mang thai sẽ không xảy ra hiện tượng kinh nguyệt.
  • Vì vậy, nếu quả thực là kinh nguyệt, vì lý do nào đó mà trong vòng 1 tháng xuất hiện 2 lần kinh nguyệt thì chứng tỏ người phụ nữ không có thai. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không thể phân biệt mang thai với chu kỳ kinh nguyệt.
  • Khi trứng đã thụ tinh vào tử cung để làm tổ, quá trình làm tổ sẽ khiến cho một ít niêm mạc tử cung bị bong ra dẫn đến mang thai. Điều này có thể xảy ra và dễ bị nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt trong cùng một tháng. Vì vậy, để xác định có thai hay không, chị em nên sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh hoặc đến bệnh viện để thăm khám.

Trên đây là một số thông tin về việc 1 tháng tới 2 lần kinh nguyệt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể có thêm thông tin dành cho mình nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *