Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Ung thư vú lành tính
Sức khỏe

Một số thông tin mà bạn cần biết về ung thư vú lành tính

Ung thư vú lành tính và một số thông tin về dạng ung thư này mà bạn nên biết để có thể tìm ra những biện pháp chữa trị kịp thời và nhanh chóng nhất nhé. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về u vú lành tính này nhé!

Nhiều chị em phát hiện mình có khối u vú lành tính thì lại rất hoang mang không biết rằng ung thư vú lành tính có chữa được không hay u vú lành tính có nguy hiểm không? Vậy thì ung thư vú lành tính có thật sự nguy hiểm hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin bên dưới đây nhé!

Ung thư vú lành tính
Ung thư vú lành tính có nguy hiểm không?

Ung thư vú lành tính là gì?

Tổn thương vú lành tính không phải là ung thư. Các tổn thương này thường tự biến mất hoặc dễ điều trị.

Tuy nhiên, một số tổn thương lành tính ở vú có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú trong tương lai. Vì vậy, bạn cần thực hiện các xét nghiệm tiếp theo hoặc thăm khám bác sĩ sản phụ khoa để phòng tránh rủi ro.

Các dạng đau vú lành tính

Ung thư vú lành tính
Các dang đau vú lành tính mà bạn thường hay gặp

Đau vú theo chu kỳ

Những cuộc đau do ung thư vú xảy ra để phản ứng với sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. So với trước kỳ kinh nguyệt, vú của bạn có thể bị sưng, nhạy cảm và đau. Các triệu chứng này tương tự như khi sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp thay thế hormone kết hợp với các biện pháp tránh thai bằng hormone trong thời kỳ mãn kinh.

Đau không theo chu kỳ

Cơn đau này không liên quan gì đến chu kỳ kinh nguyệt. Chúng thường xảy ra ở một bên của ngực và các khu vực cụ thể. Có nhiều lý do dẫn đến loại đau này, bao gồm chấn thương, nhiễm trùng, dùng thuốc hoặc thậm chí là ngực quá lớn để gây đau. Trong một số trường hợp hiếm hoi, đau vú bất thường có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

U vú lành tính có nguy hiểm không?

Nói chung, các khối u lành tính ở vú nguy hiểm và phần lớn không phụ thuộc vào loại khối u. Các khối u lành tính ở vú thường được chia thành ba loại phổ biến nhất:

Không sinh sản

Bao gồm các tế bào vú bình thường. Một ví dụ phổ biến là một u nang. U nang vú rất nhỏ và thường tự biến mất hoặc có thể được rút ra bằng kim. Một ví dụ khác là u xơ tử cung đơn giản. Các khối u xơ đơn thuần thường nhỏ lại và tự biến mất. Tuy nhiên, nếu chúng tiếp tục phát triển lớn hơn, thì nên phẫu thuật cắt bỏ.

Tăng sản điển hình

Không có tế bào không điển hình (tế bào bất thường có nhân dị dạng …). Đối với loại u vú này, số lượng tế bào tăng lên, nhưng nó hoàn toàn bình thường. Về lâu dài, sự hiện diện của các loại khối u điển hình sẽ làm tăng nhẹ nguy cơ ung thư vú. Chúng thường được loại bỏ bằng phẫu thuật, nhưng đôi khi bác sĩ chỉ khuyên bạn nên theo dõi và đảm bảo rằng chúng không phát triển.

Tăng sản không điển hình

Sự hiện diện của các tế bào không điển hình. Hầu hết các tăng sản không điển hình thường dẫn đến nguy cơ cao bị ung thư vú trong tương lai. Khi phát hiện loại u này ở vú, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để loại bỏ vi khuẩn ung thư và theo dõi chặt chẽ trong thời gian dài.

Vì vậy, u vú lành tính có nguy hiểm không và điều trị như thế nào còn tùy thuộc vào quá trình thăm khám, tính chất của khối u và quyết định của bác sĩ thăm khám.

Cách điều trị u vú lành tính như thế nào?

Ung thư vú lành tính
Cách điều trị u vú lành tính như thế nào?

Đối với những cơn đau theo chu kỳ, chị em nên mặc áo ngực phù hợp và sử dụng thuốc giảm đau nếu cần thiết. Nếu bạn sử dụng kết hợp các loại hormone để tránh thai, các triệu chứng của bạn có thể tự cải thiện theo thời gian.

Nếu là đau vú không theo chu kỳ, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

Những lưu ý về bất thường ở ngực để có thể nhận biết u vú 

Chị em nên chú ý đến tình trạng bình thường của bầu ngực để có thể dễ dàng nhận biết khi có biểu hiện bất thường. Nếu bạn phát hiện bất kỳ tình trạng nào sau đây, bạn nên đến bệnh viện và trao đổi trực tiếp với bác sĩ:

  • Sự xuất hiện của các khối u vú, nổi lên
  • Đau ngực bất thường, đặc biệt khi cơn đau chỉ giới hạn ở một phần nhỏ của ngực hoặc trầm trọng hơn
  • Thay đổi da: bao gồm da dày hơn, da trũng, trũng, đỏ da bất thường, loét da, núm vú …

Do đó, u vú lành tính có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào đặc điểm tế bào của khối u, cách phát hiện và điều trị. Thông thường, bất kỳ khối u nào trên vú cũng có thể khiến chị em cảm thấy lo lắng, hoang mang. Dù là u vú lành tính hay ác tính thì bạn vẫn nên đi kiểm tra và xác định nguyên nhân kịp thời để hạn chế rủi ro đáng tiếc.

Trên đây là một số thông tin về ung thư vú lành tính cũng như một số thông tin về căn bệnh này để có thể lưu ý và có những biện pháp chữa trị một cách tốt nhất nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích đến bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *