Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

loi-ich-cua-nam-so-va-nhung-lua-chon-thay-the-nam-so-ma-ban-nen-biet
Sức khỏe

Lợi ích của nấm sò và những lựa chọn thay thế nấm sò mà bạn nên biết 

Lợi ích của nấm sò và những lựa chọn thay thế nấm sò mà bạn nên biết 

Nấm ( Pleurotus ostreatus ) là một loại dược phẩm linh động . Thường được tiêu thụ như thực phẩm, nó cũng có thể được sử dụng ở dạng bổ sung chế độ ăn uống. Trong một số hệ thống y học cổ truyền (chẳng hạn như y học Trung Quốc), nấm sò được sử dụng để điều trị các tình trạng có liên quan đến sức khỏe khác nhau.

Nấm sò có chứa một số chất được cho là ảnh hưởng đến sức khỏe. Những chất này bao gồm β-glucan và một số polysaccharide khác (một loại carbohydrate được tìm thấy có ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch).

Nấm sò điều trị được các bệnh như sau

loi-ich-cua-nam-so-va-nhung-lua-chon-thay-the-nam-so-ma-ban-nen-biet

Trong y học thay thế, nấm sò được cho là giúp điều trị các vấn đề sức khỏe sau:

  • Xơ vữa động mạch
  • Bệnh tiểu đường
  • Cholesterol cao
  • Nhiễm trùng đường hô hấp 

Ngoài ra, mục đích của nấm sò là kích thích hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số dạng ung thư.

Lợi ích của nấm sò

Cho đến nay, rất ít nghiên cứu khoa học tập trung vào nấm sò. Mặc dù hiện nay còn thiếu các thử nghiệm lâm sàng kiểm tra tác dụng của nấm sò, một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy nấm có thể mang lại những lợi ích nhất định. Dưới đây là một số dẫn chứng về tác dụng của nấm sò đối với sức khỏe:

Cholesterol cao

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Một số nghiên cứu dựa trên động vật đã chỉ ra rằng nấm sò có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Ví dụ, một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Clinical and Experimental Pharmacology and Physiology năm 2003 cho thấy nấm sò có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần. Trong các thí nghiệm trên chuột, các tác giả của nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng điều trị bằng nấm sò giúp tăng tình trạng chống oxy hóa của động vật và giảm mức chất béo trung tính của nó. Nồng độ chất béo trung tính cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ung thư

Một số nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng nấm sò có thể có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu này bao gồm một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế năm 2008, trong đó các thử nghiệm trên tế bào người cho thấy chiết xuất nấm sò có thể ức chế sự phát triển và lây lan của ung thư vú và ruột kết.

Ngoài ra, một nghiên cứu dựa trên chuột được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nấm Dược liệu năm 2011 đã xác định rằng chiết xuất nấm sò có thể chống lại sự phát triển của khối u, một phần bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch nhất định.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Các biện pháp phòng ngừa

Mặc dù nấm sò thường được coi là an toàn khi dùng làm thực phẩm (khi xử lý đúng cách), nhưng một số người có thể có phản ứng dị ứng với loại nấm này. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều nấm sò có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Do chưa có nhiều nghiên cứu, người ta biết rất ít về sự an toàn của nấm sò với thực phẩm chức năng. Hãy nhớ rằng thực phẩm chức năng chưa được kiểm tra về độ an toàn và thực phẩm chức năng phần lớn không được kiểm soát. Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể cung cấp một liều lượng khác với số lượng quy định cho mỗi loại thảo mộc. Trong các trường hợp khác, sản phẩm có thể bị nhiễm bẩn bởi các chất khác như kim loại. Ngoài ra, vẫn chưa xác định được độ an toàn của TPCN đối với phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em, người có thể trạng hoặc đang dùng thuốc.

Lựa chọn thay thế cho nấm sò

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Có một số loại nấm dược liệu có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chúng bao gồm nấm vũ nhung, nấm linh chi và nấm rơm. Bổ sung cho bạn những thực phẩm tăng cường miễn dịch cũng có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch của bạn.

Để giúp kiểm tra cholesterol của bạn, hãy đảm bảo cung cấp nhiều chất xơ hòa tan (có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm hạt lanh và nhiều loại ngũ cốc, các loại đậu, trái cây và rau), hạn chế ăn chất béo bão hòa và nạp nhiều omega-3. Các axit béo. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy việc uống trà xanh và phytosterol thường xuyên có thể giúp chống lại lượng cholesterol cao.

Có thể tìm thấy nấm sò ở đâu

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nấm sò được bán dưới dạng thực phẩm nguyên hạt ở nhiều cửa hàng tạp hóa. Bạn cũng có thể mua nấm sò dưới dạng thực phẩm chức năng tại các cửa hàng thực phẩm tự nhiên và cửa hàng chuyên bán các sản phẩm tự nhiên, cũng như trực tuyến.

Sử dụng nấm sò cho sức khỏe

Do nghiên cứu còn hạn chế, còn quá sớm để khuyến cáo hàu như một phương pháp điều trị bất kỳ bệnh nào. Cần lưu ý rằng việc sử dụng các chất bổ sung nấm sò thay thế cho việc điều trị chăm sóc tiêu chuẩn các tình trạng (như cholesterol cao) có thể có tác hại. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng nó cho bất kỳ mục đích sức khỏe nào, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *