Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

phương pháp nhịn ăn 1 ngày
Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn phương pháp nhịn ăn 1 ngày cho người mới

Nhịn ăn gián đoạn trong một này được xem là chế độ ăn kiêng. Phương pháp nhịn ăn 1 ngày này là bạn có thể ăn bất kỳ thứ gì mình muốn vào những ngày khác. Đây là cách giảm cân mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và lấy lại vóc dáng thon gọn.

Phương pháp nhịn ăn 1 ngày có thể áp dụng vào bất kỳ ngày nào bạn muốn. Nhiều người thường lựa chọn những ngày cuối tuần để có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh phải vận động nhiều mà không ăn uống. Cụ thể cách giảm béo này được thực hiện như sau.

Hướng dẫn áp dụng phương pháp nhịn ăn 1 ngày đúng cách

Phương pháp nhịn ăn 1 ngày là một cách tiếp cận với hình thức nhịn đói không liên tục. Nghĩa là bạn sẽ nhịn ăn một ngày và sau đó bạn có thể mọi thứ mình thích ngày hôm sau. Với cách này, bạn có thể hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, giảm xuống chỉ còn một nửa. Trong ngày nhịn ăn, bạn vẫn được phép uống bao nhiêu đồ uống không chứa calo hoặc chứa thật ít calo tùy thích. Chẳng hạn như:

  • Nước
  • Thức uống detox
phương pháp nhịn ăn 1 ngày
Uống nước detox để giảm cân

Ngoài ra, nếu mới bắt đầu áp dụng cách nhịn ăn gián đoạn này, bạn có thể bổ sung khoảng 500 calo ở những ngày nhịn ăn, hoặc khoảng 20% – 25% nhu cầu năng lượng mà cơ thể cần.

Ngoài ra, những lợi ích khác cho sức khoẻ không có sự thay đổi nhiều dù bạn nạp một lượng calo nhất định vào bữa trưa hay bữa tối trong những ngày nhịn ăn. Các nghiên cứu uy tín cho thấy rằng nhiều người cảm thấy việc nhịn ăn gián đoạn mỗi ngày dễ hơn nhiều so với việc cắt giảm calo trong khẩu phần ăn theo cách truyền thống.

Với phương pháp nhịn ăn 1 ngày mới thì bạn sẽ tiêu thụ khoảng 500 calo vào những ngày nhịn ăn. Điều này được cho là bền vững hơn so với việc nhịn hoàn toàn không ăn gì cả.

Lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn trong 1 ngày

2.1. Giảm mỡ thành công nhờ nhịn ăn 1 ngày

Nhịn ăn gián đoạn trong 1 ngày là cách giảm cân rất hiệu quả. Nếu thực hiện hương pháp nhịn ăn giảm cân bạn có thể giảm từ 3%-8% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng từ 2 -12 tuần.

Thêm vào đó, kết hợp nhịn ăn và tập thể dục đúng cách có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân lên gấp đôi. Với phương pháp nhịn ăn này, dù bạn có thực hiện chế độ ăn uống với nhiều chất béo hay ít chất béo thì kết quả giảm cân đem lại cũng như nhau.

phương pháp nhịn ăn 1 ngày
Chạy bộ nhẹ nhàng giúp đốt cháy calo

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

2.2. Cải thiện bệnh tiểu đường type 2

Giảm mỡ thừa và hạn chế tiêu thụ calo thường là những cách hiệu quả để cải thiện hoặc đẩy lùi những triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2. Tương tự như giảm lượng calo nhất định hằng ngày, thực hiện nhịn ăn gián đoạn 1 ngày cũng có tác dụng hiệu quả làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 đối với những người thừa cân hoặc béo phì.

Tuy nhiên, hiệu quả tốt nhất khi bạn thực hiện phương pháp nhịn ăn 1 ngày chính là việc giảm mức độ insulin cũng như kháng insulin. Vì nồng độ insulin cao hoặc tăng nồng độ insulin trong máu có liên quan đến bệnh béo phì.

Nhịn ăn gián đoạn có thực sự an toàn không?

Theo các nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng việc nhịn ăn gián đoạn trong ngày là phương pháp ăn kiêng an toàn. Vì cách ăn này không khiến bạn tăng cân mạnh như cách ăn kiêng kiểu truyền thống. Và hiệu quả giảm mỡ cũng dâu dài hơn so với việc hạn chế lượng calo liên tục.

Phụ nữ mang thai, trẻ em, người đang cho con bú, người bị rối loạn ăn uống… là những đối tượng không nên thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây về phương pháp nhịn ăn 1 ngày để giảm cân sẽ giúp bạn lấy lại được thân hình thon gọn. Đồng thời cũng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý khác cho sức khoẻ.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *