Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

hoa-hue-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Hoa huệ tiếng Anh là gì ? Những điều thú vị từ hoa huệ

Cái tên hoa huệ có vẻ quá đỗi quen thuộc với mỗi người chúng ta, thường bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Ở Việt Nam, huệ là loài hoa được dùng nhiều nhất trong những dịp lễ tết, sự kiện trang trọng, chủ yếu được sử dụng nhiều là hoa huệ đỏ và trắng- thường gọi là “huệ ta”, vì kiểu dáng đặc trưng khó tả. Được biết, đây là loài hoa có xuất xứ nguồn gốc từ Mexico và thường có mùi thơm đặc biệt, nhẹ ngoài việc sử dụng trang trí mà còn được dùng với mục đích chế xuất nước hoa hay tinh dầu, rất được ưa chuộng. Có thể thấy, một loài hoa đơn giản như vậy, nhưng lại có nhiều điều khá bất ngờ, nên không quá khó đoán được tại sao nhiều người lại thích đến như vậy. Một cái tên vô cùng mộc mạc, nhưng ai biết được trong tiếng Anh nó còn được gọi là gì nhỉ ? Thật là một điều mà ai cũng thắc mắc, còn có tên gọi khác sao ?

Hoa huệ trong tiếng Anh là gì

Tuberose (Polianthes tuberosa)

 là tên gọi của hoa huệ trong tiếng Anh

hoa-hue-tieng-anh-la-gi

Miêu tả đặc điểm hoa huệ

Hoa huệ ( Polianthes tuberosa ), là loài cây lâu năm thuộc họ măng tây, hay còn được gọi là dạ lai hương (thơm ban đêm) hoặc vũ lai hương (thơm lúc mưa) là một loài hoa vô cùng đặc biệt. Hoa màu trắng sáp thơm, chỉ nở hoa về đêm, và thường tỏa hương về ban đêm với mùi hương ngào ngạt. Theo nghiên cứu, Hoa huệ có nguồn gốc từ Mexico , và hoa được sử dụng trong sản xuất nước hoa .

Mệnh danh là Diva của thế giới nước hoa – loài hoa này tỏa ra tới 50 bông hoa màu phấn quyến rũ trên mỗi cành, đồng thời quyến rũ với mùi hương đặc trưng của cây sơn dầu. Những bông hoa đơn hoặc kép hình ống, hình ống, dài 1–2 “(2,5–5 cm) và mọc thành từng cặp trên những thân cây chắc chắn cao 24–36” (0,6–1 m). Mỗi cành mọc ra từ một củ, với những chiếc lá màu xanh tươi, mọc thành cụm ở gốc và những chiếc lá nhỏ hơn mọc thành chùm dọc theo thân. Củ ba kích được sử dụng làm cả gai và hoa riêng lẻ, giống như củ ấu. Chúng mang lại hương thơm cho mọi thiết kế, và mùi hương kéo dài vài ngày.

Màu sắc: Trắng, hồng kem, tím, vàng

Những điều thú vị từ hoa huệ

  • Hoa huệ là một trong những loài hoa bán chạy nhất trên toàn thế giới.
  • Hoa huệ là một giống cây trồng (không có trong tự nhiên), được trồng bởi người Aztec cổ đại. Họ gọi nó là ” omi xochitl “.

hoa-hue-tieng-anh-la-gi

  • Một người châu Âu đến Mexico vào thế kỷ 16, họ mang theo củ hành đến châu Âu và các thuộc địa khác. “Tuberoses” đã quét sạch thế giới nước hoa Pháp. Nhiều thế kỷ sau, nó vẫn vậy; Giorgio và Fracas là một trong những loại nước hoa hiện đại toát lên vẻ gợi cảm của hoa huệ.
  • Nhiều mùi hương “hoa huệ” giờ chỉ nở trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, hoa huệ vẫn là một loại cây thương mại ở cả Pháp và Ấn Độ, và hương thơm tự nhiên ( tuyệt đối ), được tạo ra bằng cách ướp hoa huệ trong dầu sau đó chưng cất, vẫn là một trong những loại hoa được đánh giá cao và đắt tiền nhất trên thế giới. Phải mất hơn một tấn (hơn 900kg) hoa huệ để tạo ra ít hơn nửa pound (khoảng 200g) hoa huệ tuyệt đối. Một ounce (28g) có giá lên tới 600 đô la (540 €).
  • Tên thực vật là sự kết hợp của từ Hy Lạp polianthes , có nghĩa là “nhiều hoa”, và tuberosa trong tiếng Latinh , có nghĩa là “rễ sưng” hoặc củ. Ở Mexico, hoa huệ được gọi là vara de San José (cây trượng của Thánh Giuse), hay nardo , theo câu chuyện trong Kinh thánh Cơ đốc về Mary Magdalene thoa một loại dầu thơm quý giá gọi là nardo lên chân Chúa Giê-su. Ở Ấn Độ, nó là rajnigandha , và ở Indonesia nó là  sedap malam ; cả hai đều có nghĩa là “thơm vào ban đêm.” 
  • Trong “Ngôn ngữ của hoa” thời Victoria, hoa huệ tượng trưng cho những thú vui nguy hiểm. Các cô gái trẻ không được khuyến khích ngửi nó, để ngăn chặn sự thôi thúc gợi tình thức tỉnh.

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *