Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

duong-dua-co-that-su-it-carb
Sức khỏe

Đường dừa có thực sự ít carb ? Đường huyết dừa như thế nào ?

Đường dừa, còn được gọi là chất tạo ngọt từ dừa, tốt cho sức khỏe và ít carbohydrate hơn đường mía hay đường tinh luyện thông thường? Một số người thường dùng đường dừa cho rằng đó là loại đường có hàm lượng carbohydrate thấp, giữ duy trì lượng đường huyết ở mức tốt hơn các loại đường khác, lại chứa nhiều khoáng chất. Hãy cùng xem nó là gì và liệu có bất kỳ lợi ích nào đáng giá không.

Đường dừa là gì?

Tất cả các dạng đường đều là dạng cô đặc của đường thực vật tự nhiên. Chúng có thể được sản xuất từ các loại thực vật như từ mía, củ cải đường, cây phong, mật hoa (mật ong), cây thùa , gạo, v.v. Chúng rất giống nhau, khoảng 15 calo và 4 gam đường (carbohydrate) trên mỗi thìa cà phê và đường dừa cũng chẳng ngoại lệ.

Đường dừa được làm từ mật của nụ hoa dừa. Đọt non được cắt ra, lấy nhựa cây rồi đun sôi. Kết quả là đường có màu caramel. Tương tự như bạn cũng có thể thấy “đường cọ”, là một loại đường tương tự thu được từ các loại cây cọ khác nhau.

duong-dua-co-that-su-it-carb

Đường huyết dừa như thế nào?

Một số nhà sản xuất đường dừa đưa ra thông báo về sức khỏe rằng đường dừa không làm tăng lượng đường trong máu như các loại đường khác. Trên thực tế, Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng Philippines đã đưa ra một báo cáo được trích dẫn rộng rãi trên internet nhưng chỉ sau một khoảng thời gian thì đã đã rút khỏi Internet rằng “chỉ số đường huyết của đường dừa” do Cơ quan Dừa Philippines tổng hợp được tính là 35, dựa trên 10 đối tượng thử nghiệm kết quả điều này thực sự thấp. Mặt khác, một nghiên cứu tương tự do Đại học Sydney báo cáo có chỉ số đường huyết là 54, chỉ thấp hơn rất ít so với đường ăn thông thường. Có một số khả năng để nghi ngờ con số thấp được tuyên bố.

  • Phạm vi phản hồi không được hiển thị trong báo cáo. Hầu như luôn luôn, các báo cáo về nghiên cứu chỉ số đường huyết sẽ không chỉ cho thấy phản ứng trung bình với thức ăn mà còn cả cách những người khác nhau phản ứng. 

Một nhãn hiệu đường dừa khá nổi tiếng đã có tuyên bố từ chối trách nhiệm trên bao bì: ” không tin rằng GI là chỉ số an toàn của đường” thân thiện “với bệnh nhân tiểu đường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù chất làm ngọt từ dừa đã được Nó cho thấy mức GI thấp tới 35 và thử nghiệm liên tục cho thấy sự dao động. Chúng tôi tin rằng điều này là do các biến tự nhiên. Do sự biến động này, chúng tôi không chấp thuận sử dụng sản phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường. “

Xét nghiệm chỉ số đường huyết hầu như luôn được thực hiện trên những người trẻ khỏe mạnh, những người ít có nguy cơ mắc các vấn đề về đường huyết nhất. Bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường và “tiền tiểu đường” thường phản ứng khác nhau.

  • Không có lý do. Không có lời giải thích nhất quán về lý do tại sao loại đường này có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khác với tất cả các loại đường khác. Theo mô tả của ngành, đường trong đường dừa chủ yếu là đường sucrose (nửa đường fructose và nửa đường glucose) nên mọi người mong muốn chỉ số đường huyết tương đương nhau (khoảng 60 đến 65). Một giải thích có thể là nó thực sự chủ yếu là fructose, tương tự như siro của cây thùa.

Vì fructose không làm tăng lượng đường trong máu, nên thành phần fructose cao không gây ra phản ứng tăng quá nhiều đường trong máu. Nhưng họ nói rằng nồng độ fructose có thể so sánh với các chất tạo ngọt khác như mật ong, siro cây phong, đường mía, v.v. Vì vậy, việc vai trò của đường dừa đối với cơ thể con người là vô nghĩa.

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ tuyên bố rằng những người bị tiểu đường nên sử dụng đường dừa, giống như đường thông thường. Họ cũng chỉ ra rằng một số trong số chúng được trộn với đường sucrose và các thành phần khác.

duong-dua-co-that-su-it-carb

Có nhiều khoáng chất không?

“Đường dừa có chứa khoáng chất”, có đúng như trên quảng cáo rầm rộ. Thành phần nhiều nhất trong đường dừa là kali. Theo dữ liệu do Viện Dinh dưỡng và Thực phẩm Philippines công bố, hàm lượng kali trong nửa cốc đường dừa là hơn 1.000 mg. Lượng khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là 4700 mg. Nhưng tiêu thụ nửa cốc đường có thực sự là một cách tốt để có được kali? Lượng một muỗng cà phê là 43 mg – đây không phải là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi so sánh với hầu hết các loại thịt và rau. Ví dụ, một nửa chén rau nấu chín nhất có 400 đến 500 miligam kali, trong khi một khẩu phần 4 ounce với hầu hết thịt là như nhau.

Hàm lượng các khoáng chất khác trong đường dừa không đáng kể so với những gì mọi người thực sự tiêu thụ. Cùng một nửa cốc đường chứa 29 mg magie (so với 76 mg trong nửa cốc rau bina nấu chín) và 2 mg kẽm.

Phát triển bền vững

“Đường bền vững nhất trên hành tinh”, một số trang web cho biết. Có nhiều vấn đề môi trường thực sự trong sản xuất đường mía, không tồn tại sản xuất đường dừa, cây có thể cho nhựa cây năm này qua năm khác. Theonghiên cứu về nông nghiệp, ít nước được sử dụng hơn và cây dừa có thể phát triển ở những vùng đất rất cằn cỗi, khô hạn. Giống như các bãi biển, các đất nước và thành phố nhiệt đới. Tuy nhiên, so với mật ong hoặc xi-rô cây phong, tác động của nó sẽ nhỏ?

Một khi hoa dừa được lấy hết nước mật của hoa thì nó sẽ không phát triển thành trái dừa. Vì nông dân trồng dừa có thể nhận được nhiều lợi ích hơn từ đường dừa, một số cây trồng trong sản xuất dừa được thay thế bằng đường dừa. Điều này có thể khiến giá cơm dừa, nước dừa và dầu dừa tăng mạnh.

Điểm chú ý chính

Đường dừa là loại đường có giá thành rất đắt. Theo khuyến nghị của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cá nhân của riêng bạn và sử dụng nó như đường thông thường. Đối với những người theo chế độ ăn kiêng low-carb , loại đường này có thể là sự chọn lựa cho hơn cho bất kỳ loại đường nào khác.

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *