Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Dinh dưỡng gà tây có thể bạn cần biết
Dinh dưỡng khỏe

Dinh dưỡng gà tây có thể bạn cần biết

Hầu hết những người ăn kiêng coi gà tây là một loại thực phẩm ăn kiêng. nó có thể. Nếu bạn chọn phần nạc, lượng calo của gà tây thường rất thấp. Nhưng lượng calo gà tây xay khó kiểm tra hơn, và lượng calo và chất béo của burger gà tây khó tính hơn.

Lượng calo trong thịt trắng và thịt sẫm màu của Thổ Nhĩ Kỳ

Giống như các lát thịt gà, các lát ức gà tây là một loại thực phẩm giàu protein, ít carb. Nhưng loại thực phẩm này có thể làm tăng lượng natri hàng ngày của bạn, tùy thuộc vào loại gà tây bạn chọn. Ví dụ, một số nhãn hiệu thịt ăn trưa của Thổ Nhĩ Kỳ có hàm lượng natri cao hơn

Lượng calo của gà tây nướng phụ thuộc vào loại thịt bạn tiêu thụ và cách bạn chế biến gà. Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần thịt đen nướng chứa 5 gam chất béo và 147 calo. Nhưng nếu bạn chọn thịt ức trắng, bạn sẽ chỉ tiêu thụ 125 calo thay vì 2 gam chất béo. Một khẩu phần gà tây là 3 ounce hoặc tương đương với kích thước của một bộ bài.

Bạn đã chọn để đặt da trên gà tây? Thật không may, bạn sẽ tăng ít nhất một trăm calo, nhưng có thể nhiều hơn. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần da gà tây (1 ounce) cung cấp 115 calo và 11 gam chất béo. Nhưng, tất nhiên, không ai ăn da gà tây sống. Vì vậy, nếu bạn đang tính tổng số calo Thổ Nhĩ Kỳ tiêu thụ, bạn cũng cần phải xem xét rằng bơ và chảo thường nhỏ giọt lên trên con chim trong khi nấu.

Lượng calo trong con gà tây 

Lượng calo của gà tây xay có thể phức tạp hơn. Cũng giống như thịt bò xay, các loại khác nhau chứa lượng chất béo khác nhau. Chất béo trong gà tây xay có thể đến từ da gà tây được bổ sung hoặc thịt sẫm màu.

Theo một thương hiệu là thương hiệu gà tây xay phổ biến. Lượng calo trong sản phẩm như sau:

  • Thịt gà tây xay : 220 calo và 17 gam chất béo trên mỗi khẩu phần 112g
  • Đùi gà tây: Vượt qua 170 calo và 8 gam chất béo cho mỗi 112
  • Ức gà tây có nhiều nạc hơn : 120 calo và 1,5 g chất béo trên mỗi khẩu phần 112 g

Vì lượng calo của các loại gà tây khác nhau rất khác nhau, điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn dinh dưỡng của sản phẩm bạn mua, bất kể bạn mua thương hiệu nào. Sẽ không an toàn nếu cho rằng gà tây xay ít calo hoặc chất béo.

Calo trong burger thịt gà tây 

Nếu bạn đặt một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tây tại một nhà hàng, lượng calo và chất béo có thể không được xác định trừ khi nó được ghi trên thực đơn. Nhưng những người ăn kiêng thông minh không được nghĩ rằng bánh mì kẹp thịt gà tây ít calo, hoặc bánh mì kẹp thịt gà tây nhất thiết phải ít calo hơn bánh mì kẹp thịt bò truyền thống.

Khi trộn lẫn bánh mì kẹp thịt gà tây, nhiều đầu bếp sử dụng gà tây tây có chất béo cao hơn vì nó ngon hơn, ẩm và dễ ăn hơn. Sau đó, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như phô mai hoặc dầu ăn sẽ làm tăng độ béo. Cuối cùng, bất kỳ thành phần hoặc chất bôi trơn nào được thêm vào bún có thể thêm hàng trăm calo. kết quả? Không phải là không thể có một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tây chứa 500 calo hoặc hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể tự làm bánh mì kẹp thịt gà tây ít calo tại nhà. Chỉ cần đảm bảo sử dụng ức gà tây xay và bổ sung độ ẩm, bao gồm hành tây, rau thơm, thậm chí cả lòng trắng trứng và các nguyên liệu thơm ngon khác.

Lợi ích sức khỏe khi ăn gà tây 

Gà tây là một nguồn cung cấp protein nạc tốt cho sức khỏe , vì vậy bạn nên duy trì nó trong chế độ ăn uống của mình. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên chọn thịt cẩn thận. Gà tây tốt nhất cho bạn là loại thịt giàu protein, nhưng ít chất béo và calo. Một lát gà tây là nguồn cung cấp phốt pho và vitamin B12 dồi dào. Nó cũng là một nguồn tốt của niacin, vitamin B6 và selen.

Dinh dưỡng gà tây có thể bạn cần biết

Chọn và bảo vệ dinh dưỡng của gà tây

Nếu bạn muốn chọn một con gà tây nguyên con cho bữa ăn lớn của gia đình, thì bạn sẽ muốn một con chim đủ lớn để nuôi tất cả khách và cung cấp thức ăn thừa. Đối với một gia đình có bốn người ăn uống lành mạnh, hãy mua một con chim nặng khoảng 8 pound. Đối với bốn người lớn và bốn trẻ em, hãy cân nhắc việc mua một con chim nặng khoảng 10 pound. Có một phi hành đoàn lớn? Nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên mua một con gà tây nặng 24 pound cho nhóm mười hai người.

Gà tây tươi đã sẵn sàng, nhưng nếu bạn mua gà tây đông lạnh, bạn cần phải rã đông trong tủ lạnh trong vài ngày. Một ngày được phép cho mỗi bốn pound gà tây. Sau khi ăn tối, thức ăn thừa của gà tây nên được bảo quản lạnh. Nói chung, thức ăn thừa có thể được giữ trong tủ lạnh trong 2-3 ngày, nhưng có thể đông lạnh trong ba tháng.

Cách tốt cho sức khỏe để thưởng thức gà tây

Nhiều thực khách dùng bữa tối gà tây lớn như một lý do để thưởng thức. Nhưng có những cách để tránh ăn quá nhiều. Nếu bạn thích thưởng thức một bữa ăn gà tây vào dịp lễ hội, bạn có thể áp dụng một số mẹo thông minh để thưởng thức món ăn mà không ăn quá nhiều chất béo và calo.

  • Chỉ ăn một phần thịt (kích thước bằng lòng bàn tay của bạn hoặc một bộ bài)
  • Loại bỏ da
  • Chọn thịt trắng từ ức
  • Bỏ bơ khi nướng. Một số chất béo cần thiết để giữ ẩm cho chim, nhưng bạn có thể giảm bớt chất béo và thưởng thức món ăn ngon.

Nguồn: https://www.global-news.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *