Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Sức khỏe

Điều trị ung thư vú ở nam giới và những điều cần lưu ý

Điều trị ung thư vú ở nam giới phụ thuộc vào mức độ di căn của ung thư vú. Để biết chính xác những cách điều trị bao gồm những gì và hiệu quả ra sao. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây về 3 cách điều trị phổ biến cho ung thư vú ở nam giới. 

Hầu như ai cũng phải nghĩ ung thư vú là căn bệnh chỉ xuất hiện ở nữ giới. Nhưng trên thực tế, nam giới cũng có thể bị ung thư vú, chỉ là tỉ lệ ít hơn phụ nữ. Tỷ lệ nam mắc khoảng 1 người đàn ông bị ung thư vú trên 100.000 phụ nữ bị ung thư vú.

Khả năng mắc ung thư vú ở nam giới như thế nào?

Khả năng mắc ung thư vú ở nam giới như thế nào?

Tỷ lệ được tìm thấy là 1/1000 người trong độ tuổi từ 60-70. Người từ thời cha, ông đều là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh. Các yếu tố gây ung thư vú ở nam giới:

– Có nồng độ nội tiết tố estrogen cao hơn là nội tiết tố nữ.

– Có lượng nội tiết tố nam thấp hơn bình thường.

– Có cơ thể vai hẹp hơn eo

– Ngực lớn hơn nam giới bình thường

– Tinh hoàn nhỏ hơn và vô trùng do có quá ít hoặc không có tinh trùng

Mặc dù nói tỷ lệ nam giới mắc ung thư vú rất thấp, thế nhưng nam giới khi mắc bệnh lại có tỷ lệ tử vong cao hơn. Bởi vì những bệnh nhân khi đến điều trị thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Vì vậy mà các phương pháp chữa trị cũng cần được cải tiến để có thể trị bệnh tốt hơn. Dưới đây là những cách điều trị ung thư vú ở nam giới mang lại hiệu quả nhất.

Phẫu thuật là cách điều trị ung thư vú ở nam giới hàng đầu

Cắt bỏ vú thường là lựa chọn điều trị đầu tiên cho bệnh ung thư vú ở nam giới. Ngoài việc phẫu thuật cắt bỏ vú, bác sĩ có thể loại bỏ các hạch bạch huyết xung quanh vú. Nó phụ thuộc vào mức độ lây lan của nhiễm trùng ở mỗi bệnh nhân.

Khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ có sẹo phẫu thuật trên vùng ngực. Thông thường bệnh nhân có thể xuất viện 1-3 ngày sau phẫu thuật và có thể cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi vì điều trị. Sẽ mất 2-3 tuần trước khi bạn có thể thực hiện các hoạt động bình thường.

Đối với vết thương do phẫu thuật, thường trong vòng 2-3 tuần sẽ bắt đầu lành. Tuy nhiên điều quan trọng là người bệnh cần phải chăm sóc vết thương thật tốt. Nếu vết thương sưng tấy, tấy đỏ, chảy mủ, vết thương bị nhiễm trùng, hãy đến gặp bác sĩ. Trong quá trình khôi phục sức khỏe, bệnh nhân sẽ được giám sát bởi chuyên gia vật lý trị liệu.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư vú sử dụng sóng bức xạ năng lượng cao.

Đây là phương pháp điều trị ung thư vú ở nam giới sử dụng sóng bức xạ năng lượng cao. Các sóng này được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đó là một thủ tục chữa bệnh thường diễn ra một vài tuần sau khi phẫu thuật. Để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển trở lại. Thông thường tần suất xạ trị từ 2-5 lần / tuần. Liên tục trong 3-6 tuần, mỗi đợt điều trị từ 10-15 phút.

Xạ trị sẽ không làm cho bệnh nhân cảm thấy đau. Nhưng chúng có thể gặp các tác dụng phụ và chúng có thể dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, da châm chích, mẩn đỏ và kích ứng như cháy nắng hoặc lửa.

Bức xạ cũng có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng ở bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối. Mục đích của nó là làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư.

Điều trị ung thư vú ở nam giới bằng hóa trị liệu.

Hóa trị được thực hiện sau khi phẫu thuật để loại bỏ ung thư. Để ngăn ngừa ung thư phát triển trở lại Bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân hóa trị vài tuần một lần trong khoảng 6 tháng.

Các hình thức hóa trị là uống và tiêm tĩnh mạch. Ngoài ra, bệnh nhân phải cẩn thận về các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi hóa trị. Các tác dụng phụ khi điều trị ung thư vú ở nam giới, chẳng hạn như:

  • Rụng tóc.
  • Bị loét miệng.
  • Bệnh tiêu chảy.
  • Không thèm ăn.
  • Vô trùng.
Điều trị ung thư vú cho nam giới bằng hóa trị liệu cũng là cách hiệu quả.

Sau khi kết thúc hóa trị tóc bệnh nhân sẽ dần mọc lại trong vòng 3-6 tháng. Bệnh nhân vẫn phải hết sức cẩn thận trong việc nhiễm trùng. Vì hóa trị có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Người đang áp dụng hóa trị có cơ thể suy yếu, dễ mắc bệnh.

Các bệnh nhân nam đang hóa trị cũng nên tránh cố gắng có con trong thời gian này. Vì các loại thuốc hóa trị có thể phá hủy tinh trùng và làm tăng nguy cơ phát triển các dị tật bẩm sinh bẩm. Nếu có con trong thời gian điều trị, khả năng cao là trẻ sẽ gặp dị tật bẩm sinh.

Ung thư vú ở nam giới có thể không xảy ra nhiều như nữ giới. Nhưng vẫn có nguy cơ mắc bệnh này. Vì vậy, cả hai phụ nữ và nam giới nên biết thông tin về bệnh ung thư vú. Và nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào xung quanh vú, bạn nên đi khám với bác sĩ. Để biết sự bất thường và được điều trị ung thư vú ở nam giới càng sớm càng tốt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *