Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

độ ghế massage cho xe ô tô
Ghế massage

Có nên độ ghế massage cho xe ô tô không? Hướng dẫn thực hiện

Độ ghế massage cho xe ô tô không chỉ giúp giảm mệt mỏi, đau nhức, căng thẳng cho người lái xe mà nó còn có tác dụng lưu thông máu tốt, giảm áp lực, tăng cường sự tập trung và đánh thức tinh thần cho tài xế.

Độ ghế mát xa cho xe  ô tô là làm gì?

Độ ghế massage cho xe ô tô là tổng hợp những hành động cải tiến phần ghế ô tô mang trên mình chắc năng massage. Mục đích nhằm giúp người lái xe thư giãn hơn sau quá trình lái xe mệt mỏi. Việc độ ghế massage giúp tăng cường hoạt động lưu thông máu, giúp giảm đau mỏi vùng lưng, mông xuất hiện trong quá trình lái xe.

Những phần cơ bản cần có khi độ ghế massage cho ô tô: 

 • Một động cơ đặt phần lưng ghế giúp tạo độ phồng cho lưng, bên trong vị trí này còn được lắp 8 túi khí massage.
 • Ba động cơ ở phồng mông ghế.
 • Bộ công tắc ghế.
 • Vải lưới, tấm ốp nhựa, dây điện, cầu chì,…

Mặc dù không khuyến khích ngồi ghế massage khi đang lái xe, nhưng bạn chọn chế độ massage nhẹ nhàng nên cũng không cần lo bị giật, lắc khi dùng ghế massage trên xe hơi. 

Có nên độ ghế massage cho xe ô tô không? Lợi ích

Độ ghế massage mang lại những lợi ích sau:

 • Chế độ massage có thể dễ dàng điều chỉnh ngay cả khi bạn đang lái xe.
 • Ghế massage được trang hệ thống có thể phồng – xẹp linh hoạt qua sự điều khiển. Chúng giúp người tài xế tránh bị ngồi sai tư thế, ảnh hướng đến sống lưng bởi các túi khí ôm dọc phần lưng.
 • Vị trí massage trên lưng được phân tán đều, và không gây giật, lắc, rung quá mạnh khi đang lái xe, đảm bảo an toàn. Cho dù lái xe 5-10 tiếng đồng hồ những người tài xế vẫn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 • Ghế massage giúp xoa bóp, ấn, day vào các vị trí huyệt đạo, giúp cơ thể luôn tươi tỉnh, giác quan được kích thích phát huy hết khả năng.

độ ghế massage cho xe ô tô

Ghế massage cho xe ô tô sau khi độ

Vậy để trả lời cho câu hỏi: có nên độ ghế massage cho xe ô tô không? Thì câu trả lời là nên. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình có thể chịu được những áp lực khi lái xe và không muốn mất chi phí thì việc độ ghế cũng không cần thiết.

Ghế massage dành cho ô tô có mấy loại?

Ghế mát xa dành cho ô tô có 2 loại cơ bản. Do ghế massage trên ô tô có kích thước và khối lượng hạn chế nên không thể cùng lúc kết hợp nhiều bộ phận massage trong cùng 1 chiếc ghế. Vì vậy, ghế massage ô tô được phân loại dựa trên phụ kiện được trang bị trong ghế. Có 2 loại sau:

 Ghế massage trang bị con lăn massage: Các con lăn được gắn trên ghế hoạt động linh hoạt, xoa bóp toàn bộ khu vực, vừa xa bóp vừa di chuyển theo các chiều dọc để tạo nên những tác động sâu. Từ đó, giảm mệt mỏi nhanh chóng, tạo lực giữ tốt.

Ghế massage trang bị hệ thống túi khí: Nguyên lí massage của hệ thống túi khí chính là phồng lên – xẹp xuống. Lực tác động đến các vị trí của túi khí khá nhẹ, phù hợp cho những người đi quãng đường ngắn, người trẻ không mắc các vấn đề đau mỏi.

Xem thêm: Có nên mua ghế massage trả góp không? Điều kiện mua trả góp

Hướng dẫn thực hiện độ ghế massage cho xe ô tô

Độ ghế massage ô tô được đánh giá là không khó thực hiện. Nếu bạn có kiến thức về ô tô, kỹ thuật lắp ráp bạn có thể đọc hướng dẫn và tự thực hiện tại nhà. Còn nếu bạn không có thời gian, không có kiến thức thì nên nhờ dịch vụ.

Hướng dẫn các bước độ ghế massage cho xe ô tô tại nhà:

Bước 1: Tháo ghế ra khỏi xe. Dùng dụng cụ để tháo ghế ra khỏi xe, để dễ dàng mang ghế ra ngoài và độ, sau khi độ xong lại mang lắp ghế vào.

Lưu ý: trong quá trình thái tránh làm trầy xước ghế.

Bước 2: Tháo lớp da bao ghế xe ô tô. Mục đích để dễ dàng gắn đệm massage vào ghế mà không làm ghế tăng kích thước, độ dày.

Bước 3: Lắp hệ thống đệm massage. Gắn bộ đệm ghế massage lên ghế xe ô tô. Chọn loại đệm ghế có kích thước bằng ghế xe. Bạn tùy chọn loại ghế massage con lăn, hay túi khí tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể kết hợp cả 2 sao cho phù hợp.

độ ghế massage cho xe ô tô

Lắp các bộ phận massage cho ghế ô tô

Bước 4: Dẫn dây điện và gắn công tắc. Nối dây điện trên đệm massage với các điểm nguồn và chỉnh dây cho gọn gàng.

độ ghế massage cho xe ô tô

Lắp dây điện cho ghế massage cho ô tô

Bước 5: Lắp lại ghế như ban đầu. Sau khi lắp xong đệm, bạn gắn lại lớp da ghế cũ. Hoặc thay luôn bộ da mới tùy sở thích, sau đó lắp mọi thứ trở lại như cũ và chỉnh dây điện cẩn thận.

Tham khảo bảng giá của dịch vụ độ ghế massage cho xe ô tô

Dưới đây là một bảng giá trung bình của các dịch vụ độ ghế massage cho xe ô tô hiện có trên thị trường:

 • Ghế massage tác động 10 hướng 6 -7.5tr
 • Ghế massage tác động 12 hướng – giá 7.5-10tr
 • Ghế massage tác động 6 hướng – giá 4-6tr
 • Ghế massage tác động và bộ phận hút ẩm – giá 4-7tr

Độ ghế massage cho xe ô tô không phải tự nhiên mà trở nên hot. Chúng hot bởi những tác dụng mà chúng mang lại cho người lái xe. Nhiều người nghĩ dùng ghế massage khi đang lái xe là không an toàn, nhưng thực tế nó vẫn đảm bảo không tai nạn và còn giúp người lái xe thoải mái, tập trung hơn khi lái xe giảm nguy cơ tai nạn hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *