Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Có bao nhiêu hàm lượng đường trong một lon nước ngọt?
Sức khỏe

Có bao nhiêu hàm lượng đường trong một lon nước ngọt?

Ngay cả một số đồ uống lành mạnh cũng có lượng đường ẩn bên trong. Nước ngọt thông thường chứa đầy calo và chứa nhiều hàm lượng đường nhất. Nếu chúng được làm bằng đường sucrose (đường trắng) hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao , điều đó không thành vấn đề; cuối cùng, tất cả đều là đường và chúng ta tiêu thụ quá nhiều cách. Nhưng bao nhiêu là quá nhiều? Chúng ta có nhấn mạnh đến việc không hành động hay có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến đồ uống và nước ngọt yêu thích của chúng ta không?

Đếm số thìa trên mỗi khẩu phần ăn

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một lon Coke 12 ounce có 33 gam đường và 136 calo. Cho dù bạn chọn Coca-Cola, Pepsi hay bất kỳ loại nước ngọt nào khác, nó hầu như giống nhau. Cuối cùng, uống một cốc soda ngon tương đương với việc ăn tám thìa cà phê đường trắng. Hãy suy nghĩ về nó: Uống 8 muỗng cà phê đường trong một khẩu phần ăn. Nếu bạn quyết định mua 16 ounce soda, bạn sẽ phải đối mặt với không ít hơn 44 gram đường hoặc khoảng 11 muỗng cà phê đường. Đây chỉ là một phần tư cốc đường , đây là một nỗ lực mà bạn sẽ không bao giờ mơ tới.

Ngược lại, một lon soda 12 ounce chứa ít đường hơn nhiều so với một lon 12 ounce, chỉ có thêm đá. Lần tới khi bạn mua đồ uống lớn ở một quán nước ngọt địa phương, bạn sẽ thấy ít nhiều:

  • Cốc 12 ounce (cỡ trẻ em): 23 gram đường và 95 calo
  • Cốc 16 ounce (nhỏ): 31 gram đường và 128 calo
  • Cốc 21 ounce (vừa): 44 gram đường và 180 calo
  • Cốc 32 ounce (lớn): 65 gram đường và 267 calo

Có bao nhiêu hàm lượng đường trong một lon nước ngọt?

Đường ẩn trong các nhãn hiệu phổ biến

Bất kể mọi người nói gì với bạn, bất kể bạn chọn đồ uống có đường nào (ngoại trừ soda ăn kiêng, một vấn đề hoàn toàn khác), lượng calo và lượng đường sẽ tương tự nhau.

Hãy xem ví dụ sau:

  • Gatorade (16 ounce): 28 gram đường và 100 calo
  • Trà đá Arizona (16 ounce): 56 gram đường và 180 calo
  • Nước vitamin (20 ounce): 32 gam đường và 120 calo
  • Oceanspray Cranberry Cocktail (12 ounce): 90 gram đường và 180 calo
  • Kem vani của Starbucks (13,7 ounce): 46 gram đường và 290 calo

Một trong những lựa chọn tốt hơn là nước dừa Vita Coco , chứa 16 ounce 14 gram đường và 68 calo (nếu bạn có thể coi 3,5 muỗng cà phê “tốt hơn”). Ngoài những vấn đề đơn giản về lượng đường và calo, vấn đề lớn hơn có thể là những đồ uống này có giá trị dinh dưỡng danh nghĩa. Ví dụ, một số người có thể gợi ý rằng nước ép nam việt quất tốt cho sức khỏe đường tiết niệu , nhưng những lợi ích này bị giảm đi đáng kể do hàm lượng đường cao.

Một số lưu ý

Ăn uống vô độ có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng , bao gồm béo phì, bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư. Thỉnh thoảng uống soda có thể không làm hại bạn, miễn là bạn duy trì lượng hàng ngày. Mặt khác, tại sao không lựa chọn thay thế đồ uống lành mạnh với những lon nước ngọt, không chỉ tốt hơn cho bạn mà còn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền ?

Nguồn: https://www.global-news.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *