Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

chay-bo-1km-tieu-hao-bao-nhieu-calo
Dinh dưỡng khỏe

Chạy bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo ? Tại sao chạy bộ lại tốt cho bạn ?

Đi bộ và chạy bộ từ lâu đã được biết tới là phương pháp giảm cân hữu hiệu. Vậy chạy bộ, đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo? Cần đi bao nhiêu km để giảm cân? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Chạy bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo ?

Rất nhiều người đang muốn đi bộ giảm cân và cảm thấy hoang mà không biết cơ chế hoạt động của cơ thể mình, đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo và cần đi bộ bao nhiêu km để giảm cân hiệu quả và an toàn. Đối với việc đi bộ, cách tính khá đơn giản, nếu bạn đi bộ 1 km tức là đã giảm được 62.5 calo. 

Để giảm được 0,5 kg trọng lượng cơ thể, bạn sẽ phải giảm 1750 calo. Điều này có nghĩa bạn cần phải đi bộ quãng đường dài 28 km. Như vậy, biết được lượng calo tiêu thụ sẽ giúp bạn lên kế hoạch đi bộ giảm cân cụ thể nhất.

chay-bo-1km-tieu-hao-bao-nhieu-calo

Nếu mỗi ngày bạn đi được 5km, bạn sẽ giảm được 312.5 calo. Sau 2 tuần bạn có thể giảm được 1kg. Sau 1 tháng bạn sẽ giảm được 2 kg. Để tăng hiệu quả của việc tập luyện, bạn có thể tăng độ khó cho việc luyện tập như đi lên dốc, đi bộ với tốc độ nhanh. 

Tốc độ chạy bộ trung bình của người trưởng thành sức khỏe bình thường sẽ sẽ rơi vào khoảng 6.5 km/ giờ. Như vậy, chạy bộ 1km sẽ giảm được số calo như sau:

  • Cân nặng của bạn khoảng 60kg, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 4.7 calo/ phút chạy. Vậy chạy bộ 1km tiêu thụ 43 calo.
  • Cân nặng của bạn khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ: 5.5 calo /phút chạy. Chạy 1km sẽ tiêu thụ được 50.6 calo.
  • Cân nặng của bạn khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/ phút. Chạy 1km sẽ tiêu thụ được 58 calo.
  • Cân nặng của bạn khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/ phút. Chạy 1km bạn sẽ tiêu thụ được 65 calo.

Nếu bạn đang muốn đốt cháy thêm, hãy thử thêm một số bài tập rèn luyện sức mạnh cho tim mạch của bạn. Nâng tạ hoặc sử dụng trọng lượng cơ thể – hãy nghĩ đến chống đẩy – giúp bạn xây dựng cơ bắp. Khi bạn kết hợp các bài tập tim mạch và tạ vào cùng một bài tập, nó được gọi là luyện tập theo mạch.

Tại sao chạy bộ lại tốt cho bạn ?

Bạn cần ít nhất 150 phút hoạt động aerobic cường độ trung bình hoặc 75 phút hoạt động aerobic cường độ cao mỗi tuần để duy trì sức khỏe. Chạy có thể thuộc loại cường độ cao, tùy thuộc vào tốc độ và mức độ thể chất của bạn.

chay-bo-1km-tieu-hao-bao-nhieu-calo

Ngoài việc giúp bạn đốt cháy calo và duy trì cân nặng hợp lý, chạy và các bài tập thể dục khác còn có những lợi ích khác.

  • giảm huyết áp và mức cholesterol để giảm nguy cơ mắc bệnh tim
  • giảm nguy cơ loãng xương
  • cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng

Những ai không nên đi bộ giảm cân 

Mặc dù đi bộ giảm cân và áp dụng cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả sẽ đem lại cho bạn kết quả rất tốt, nhưng cũng có một số trường hợp không nên đi bộ giảm cân như:

  • Những người đang mắc các vấn đề về xương khớp: viêm khớp, sưng đau khớp 
  • Những người vừa phục hồi sau các chấn thương: Giãn dây chằng, tổn thương sụn, bong gân, trật khớp, nứt hoặc gãy xương vừa tháo bột….
  • Những người mắc bệnh về mạch như viêm tắc mạch, suy giãn tĩnh mạch. 

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *