Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

cach-lam-banh-mi-it-carb
Sức khỏe

Cách làm bánh mì thịt ít carb hoặc không chứa gluten

Bánh mì thịt là loại thức ăn nổi tiếng truyền thống của Việt Nam. Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng low-carb hoặc gluten, bạn phải cần thực hiện một vài thay đổi thành phần để thưởng thức món bánh mì thịt phù hộ với chế độ ăn kiêng của bạn nhất. Bánh mì thịt cơ bản có bốn thành phần chính: bánh mì, thịt, gia vị, nhân và nước tương. Mỗi loại có thể được bạn tự  thay đổi tùy theo khẩu vị và nhu cầu cung cấp dinh dưỡng của riêng mình. Hãy lấy từng thành phần một cho vào ổ bánh mì được tuyệt vời nhất.

Bánh mì thịt có thể được làm với bất kỳ loại thịt nào.

Thịt bò, thịt heo xay luôn là lựa chọn ưu tiên, nhưng không có lý do gì để bạn không sử dụng thịt gà tây, thịt cừu, thịt dê hoặc bất kỳ loại nào khác. Hỗn hợp bánh mì thịt được một số cửa hàng cung cấp là hỗn hợp của thịt bò, thịt lợn và thịt bê. Nhiều công thức bao gồm xúc xích (bỏ da). Thịt nào cũng tốt, tuy nhiên, tốt nhất nên tránh các loại thịt có nhiều chất béo vì chúng tiết ra dầu. Hầu hết các công thức nấu món bánh mì thịt yêu cầu 1,5 đến 2,5 pound thịt cho một chảo ổ bánh mì tiêu chuẩn.

cach-lam-banh-mi-it-carb

Đồ gia vị

Các loại gia vị có thể thay đổi tùy theo sở thích và cuộc phiêu lưu của bạn. Bánh mì thịt có thể được làm theo kiểu Ý, kiểu Mexico hoặc kiểu Mỹ thuần túy. Nó có thể được thêm gia vị, từ rượu vang đến nước sốt nóng đến bột cà ri. Tỏi là gia vị phổ biến nhất, cũng như nước tương nóng và nước sốt cà chua. Tuy nhiên, người tiêu dùng low-carb sẽ muốn thấy đường trong nước sốt cà chua thông thường và nếu bạn ăn không chứa gluten, hãy nhớ kiểm tra nước sốt bạn thêm vào.

Thực phẩm độn khác

Nhân bánh chỉ có nhân thịt băm có thể rất đặc, cộng thêm không chứa được nhiều nước cốt nên cuối cùng sẽ bị khô.

Đây là lý do tại sao thịt được trộn với tinh bột như bánh mì hoặc bột yến mạch. Tinh bột hấp thụ nước ép và làm cho bánh mì bớt đặc hơn. Hầu hết các công thức nấu ăn yêu cầu khoảng 1/2 cốc nhân cho mỗi pound thịt. Các loại rau như rau bina, hành tây, nấm hoặc ớt xanh cũng có thể làm cho bánh mì bớt dày và tăng thêm hương vị.

Trái cây

Như táo cắt nhỏ hoặc nước sốt táo không phải là một chất phụ gia bất thường, chúng tạo thêm độ ngon và tương phản với vị ngọt của bánh mì mặn.

Trong chế độ ăn ít carbohydrate , không khuyến khích sử dụng chất độn tinh bột, đặc biệt là vụn bánh mì. Những người ăn kiêng không có gluten cần tránh bánh mì có chứa gluten. Không có vấn đề gì khi rời khỏi nó. Nhưng nếu có, hãy biết rằng bạn phải đào thải mỡ thừa và nước trái cây mà tinh bột có thể hấp thụ. Hoặc, bạn có thể làm bánh mì trên khay nướng thay vì trên khay bánh mì. Dưới đây là một số khái niệm carbon thấp về chất trám bánh mì thịt:

  • Bột yến mạch (không ăn liền), tùy thuộc vào hàm lượng carbohydrate và độ nhạy với gluten của bạn
  • Các loại rau khô như hành tây, cà chua, nấm
  • Hỗn hợp súp khô: Số lượng carbohydrate, bởi vì bạn không thể sử dụng cùng một số lượng carbohydrate như các chất trám khác , và hãy kiểm tra gluten.
  • Rau tươi hoặc đông lạnh, chẳng hạn như rau bina và các loại rau khác được liệt kê ở trên, sẽ làm cho bánh mì bớt đặc hơn, nhưng sẽ không hấp thụ nước ép.
  • Da heo băm nhỏ
  • Protein thực vật có kết cấu (TVP)
  • Carb Counter Instant Mashers

Một số người nói rằng việc nhào bột bánh mì nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu. Đôi tay của bạn là công cụ tốt nhất để trộn bánh mì thịt, nhưng đừng lạm dụng nó. Hơi nóng từ bàn tay của bạn sẽ làm tan chảy chất béo và tạo cho bánh mì có kết cấu sền sệt.

cach-lam-banh-mi-it-carb

Nước sốt 

Mặc dù topping của bánh mì thịt không phải là bắt buộc,  nó rất phong phú và phổ biến. Thành phần phổ biến nhất là sốt cà chua, chẳng hạn như sốt cà chua, sốt thịt nướng hoặc sốt cay nước thịt nấm hoặc thịt xông khói là những lựa chọn khác.

Bạn có thể thêm nước sốt cà chua 10 đến 15 phút trước khi kết thúc quá trình nấu. Cho bánh mì thịt ra đĩa và cho nước thịt vào. Đối với người tiêu dùng low-carb, hãy học cách làm nước thịt ít carb . Nếu bạn ăn không có gluten, hãy đảm bảo rằng nước thịt không được thêm bột mì hoặc các thành phần khác để thêm gluten.

Cách làm bánh mì

Theo truyền thống, bánh mì thịt được nướng trong một lò nướng lớn và nếu được chia thành các ổ bánh nhỏ hoặc thậm chí các cốc muffin, bánh sẽ nhanh chín hơn. Ở nhiệt độ 350F, bánh mì cốc muffin sẽ chín trong vòng 15 đến 20 phút, trong khi ở chảo ổ bánh mì lớn thì khoảng một giờ hoặc hơn. Một số người nói rằng thời gian nấu ở nhiệt độ 325F sẽ lâu hơn và kết cấu sẽ tốt hơn. Đối với bất kỳ tùy chọn nào trong số này, khi nhiệt độ ở trung tâm của bánh mì được kiểm tra, miếng chả sẽ hoàn thành và nó được đặt ở 155 F. Cũng rất thú vị khi tạo các hình dạng miếng chả khác nhau trên khay nướng. Hãy thử một hình trái tim hoặc sáng tạo hơn.

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *