Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Dinh dưỡng khỏe

Cách giúp kinh nguyệt đều tại nhà không phải ai cũng biết

Kinh nguyệt của bạn được coi là đều đặn nếu nó có chu kì từ 24 đến 38 ngày. Kinh nguyệt của bạn được coi là không đều nếu thời gian giữa các kỳ kinh liên tục thay đổi và kinh nguyệt thường xuyên đến sớm hơn hoặc muộn hơn so với dự kiến. Cùng tham khảo các cách giúp kinh nguyệt đều tại đây.

Việc điều trị tình trạng trên phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều của bạn. Nhưng có những biện pháp khắc phục mà bạn có thể thử tại nhà để giúp chu kỳ của mình trở lại đều đặn hơn.

Làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn bằng tập yoga?

Yoga đã được chứng minh là một cách giúp kinh nguyệt đều đặn nói riêng và bất kì vấn đề kinh nguyệt nói chung. Ngoài ra Yoga cũng đã được chứng minh là làm giảm đau bụng kinh và các triệu chứng khác liên quan đến kinh nguyệt.

Được biết luyện tập yoga còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ bị đau bụng kinh nguyên phát. Nếu bạn chưa quen với yoga, hãy tìm một trung tâm dạy yoga để được trang bị các kiến thức căn bản cho người mới bắt đầu. Sau khi bạn học được cách tập luyện yoga cơ bản, bạn có thể bắt đầu tập luyện yoga tại nhà thông qua các video trên mạng.

Tập yoga 35 đến 40 phút mỗi ngày khoảng 5 lần một tuần có thể giúp cân bằng hormone và chu kỳ kinh nguyệt. Yoga cũng có thể giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn bằng tập yoga?

Cách làm chu kỳ kinh nguyệt đều bằng tập thể dục

Tập thể dụccách giúp kinh nguyệt đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe có tác động tích cực đến sức khỏe kinh nguyệt của bạn. Nó có thể giúp bạn đạt được cân nặng hợp lý đồng thời nó cũng thường được khuyến nghị nên thêm vào kế hoạch tập luyện để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). PCOS có thể gây ra kinh nguyệt không đều.

Hiện nay vẫn còn cần nhiều nghiên cứu để tìm thấy sự liên hệ giữa cách tập thể dục đến kinh nguyệt và những ảnh hưởng trực tiếp nào, nếu có, nó có thể ảnh hưởng đến việc điều hòa kinh nguyệt của bạn.

Về cơ bản, tập thể dục có thể giúp kiểm soát cân nặng nên dẫn đến điều hòa kinh nguyệt của bản thân bạn. Nó cũng có thể làm giảm đau hiệu quả trước và trong kì kinh nguyệt.

Cách làm chu kỳ kinh nguyệt đều bằng tập thể dục

Ăn gì để cho kinh nguyệt đều?

Gừng

Gừng được sử dụng như một phương thuốc để điều trị kinh nguyệt không đều tại nhà cực kì hiệu quả. Mặc dù vậy không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy nó có tác dụng như trên. Gừng dường như có những tác dụng đáng kể khác liên quan đến kinh nguyệt.

Căn cứ theo một nghiên cứu trên 92 phụ nữ bị rong kinh cho thấy bổ sung gừng hàng ngày có thể giúp giảm lượng máu bị mất trong kỳ kinh nguyệt. Đối tượng trong cuộc nghiên cứu này là các bé gái ở độ tuổi trung học, vì vậy tính xác thực của nghiên cứu còn cần phải được xem xét.

Khi bạn uống 750 đến 2.000 mg bột gừng trong 3 – 4 ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt thì các triệu chứng của kinh nguyệt thường thấy. Một nghiên cứu khác đã cho thấy dùng gừng trong bảy ngày trước khi có kinh có khả năng làm giảm các triệu chứng tâm trạng, thể chất và hành vi của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Mặc dù gừng thường được sử dụng như một phương pháp nó thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tại nhà cho kinh nguyệt không đều, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng gừng có thể điều trị kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, nó đã được tìm thấy để giúp làm giảm các triệu chứng PMS.

Quế

Quế cũng được đánh giá là có thể cải thiện một số vấn đề về kinh nguyệt. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy quế có khả năng giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên liệu này là một lựa chọn điều trị hiệu quả cho phụ nữ bị PCOS. Mặc dù vậy nghiên cứu trên còn khá hạn chế về số lượng người tham gia.

Ngoài ra quế còn được chứng minh là có khả năng làm giảm đau bụng kinh và chảy máy. Mặt khác nó làm giảm buồn nôn và các vấn đề liên quan đến đau bụng kinh nguyên phát.

Tóm lại quế có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm chảy máu và đau bụng kinh, đồng thời điều trị POCS.

Giấm táo

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố vào năm 2013, các nhà khoa học đã cho thấy uống 0,53 oz (15 ml) giấm táo mỗi ngày có thể phục hồi kinh nguyệt do phóng noãn ở phụ nữ bị PCOS. Nghiên cứu này vẫn còn cần phải được nghiên cứu thêm bởi số lượng người tham gia chỉ có 7 người.

Giấm táo còn có công dụng giảm cân khá hiệu quả đồng thời làm giảm lượng đường trong máu và mức insuline.

Ăn gì để cho kinh nguyệt đều?

Tóm lại có khá nhiều cách giúp kinh nguyệt đều bao gồm tập luyện thể dục, tập luyện nhẹ nhàng với yoga cũng như thay đổi chế độ ăn uống với các nguyên liệu trên. Chúc bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, khoẻ mạnh.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *