Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

cach-cham-soc-tuyen-tien-liet
Sức khỏe

Các thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt – Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị của viêm tuyến tiền liệt

Dù nam giới chúng ta được đánh giá rằng về mặt sức khỏe luôn luôn tốt hơn nữ giới,là phái mạnh.Thế nhưng các anh em đừng vì thế mà coi thường sức khỏe của chính mình nhé nhất là ở tuyến tiền liệt đấy.Có thể nói sức khỏe của tuyến tiền liệt đặc biệt quan trọng đối với tất cả nam giới, đặc biệt hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh tuyến tiền liệt rất cao, bệnh tuyến tiền liệt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn làm giảm đi sự tự tin cho bản thân, đặc biệt việc điều trị bệnh tuyến tiền liệt gặp nhiều khó khăn.Vì vậy các thói quen khi chăm sóc tuyến tiền liệt vô cùng quan trọng.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về các thói quen này nhé !

Thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt thứ nhất : Luôn uống đủ nước

Nhiều người mắc bệnh tuyến tiền liệt ngại uống nước, hoặc uống không đủ nước hàng ngày sẽ khiến một số chất độc trong cơ thể không được đào thải kịp thời, sau khi tích tụ lâu ngày sẽ gây áp lực lớn lên tuyến tiền liệt, lúc này tuyến tiền liệt bị kích thích Nó sẽ trở nên rất mệt mỏi và cuối cùng gây ra các bệnh liên quan.

cach-cham-soc-tuyen-tien-liet

Vì vậy, uống nước thường xuyên để đào thải chất độc sau khi đã được pha loãng hoàn toàn là cách hữu hiệu để giảm tỷ lệ mắc bệnh tuyến tiền liệt.

Thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt thứ hai : Thư giãn tránh xa stress

Nếu một người thường xuyên ở trong trạng thái quá căng thẳng sẽ gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác động của cảm xúc đến các cơ quan trên cơ thể là thực tế, nếu nam giới thường xuyên căng thẳng mà không thể thư giãn hoàn toàn sẽ gây áp lực lên tuyến tiền liệt. Nó cũng sẽ lớn. 

Thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt thứ ba : Tăng số lần tắm nước ấm

Tuy nhiên, nên dùng nước ấm là chính, không nên dùng nước nóng vì chỉ có nước ấm mới có thể làm giãn các mô cơ, đặc biệt là đối với tuyến tiền liệt của nam giới. Chỉ khi tuyến tiền liệt được thả lỏng hoàn toàn thì khả năng mắc bệnh mới giảm được.

Thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt thú tư : Tránh uống quá nhiều rượu và thức ăn cay

Khi đàn ông đi ăn tiệc, nhậu nhẹt là điều gần như bắt buộc, con người hiện đại cũng thích ăn đồ cay, nhưng đồ ăn thức uống có tính kích thích mạnh như thế này lại rất bất lợi cho tuyến tiền liệt.

Vì vậy, nếu muốn tránh xa các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, bạn phải cải thiện thói quen ăn uống.

Thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt thứ năm : Đừng nhịn tiểu

Nhiều người đàn ông bận rộn với công việc đến nỗi không có thời gian đi vệ sinh, không chịu được thì luôn vào nhà vệ sinh nhưng phương pháp này cực kỳ có hại cho tuyến tiền liệt. Thế nên đừng nhịn tiểu nữa nhé các ông

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì ?

Các triệu chứng liên quan đến viêm tuyến tiền liệt có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản của viêm tuyến tiền liệt. Các triệu chứng có thể xuất hiện từ từ hoặc xuất hiện nhanh chóng và chúng có thể cải thiện nhanh chóng (tùy thuộc vào nguyên nhân và phương pháp điều trị có sẵn) hoặc chúng có thể kéo dài trong vài tháng và chúng có thể tiếp tục tái phát (viêm tuyến tiền liệt mãn tính). Sự khởi phát nhanh chóng và nghiêm trọng thường rõ rệt nhất với viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn. Sau đây là các dấu hiệu và triệu chứng có thể có khi bị viêm tuyến tiền liệt:

 • Đi tiểu đau, khó và / hoặc thường xuyên
 • Có máu trong nước tiểu
 • Đau háng , đau trực tràng , đau bụng và / hoặc đau thắt lưng
 • Sốt và ớn lạnh
 • Khó chịu và đau nhức cơ thể
 • Tiết dịch niệu đạo
 • Đau khi xuất tinh hoặc rối loạn chức năng tình dục

cach-cham-soc-tuyen-tien-liet

Một số biện pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt ?

Ngoài điều trị y tế, các biện pháp tự nhiên tại nhà cho bệnh viêm tuyến tiền liệt bao gồm:

 • Phòng tắm ấm
 • Tránh rượu , caffeine và thức ăn cay.
 • Xoa bóp tuyến tiền liệt: Trong một vài nghiên cứu, xoa bóp tuyến tiền liệt đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng ở một số bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn.
 • Thay đổi lối sống: Nếu bạn đạp xe hoặc cưỡi ngựa, bạn nên tạm dừng hoạt động này cho đến khi cải thiện.
 • Mặc dù có nhiều chế phẩm thảo dược có sẵn, nhưng không có bằng chứng hiện tại cho thấy các biện pháp điều trị bằng thảo dược chắc chắn hữu ích với bệnh viêm tuyến tiền liệt.
 • Châm cứu đã làm giảm các triệu chứng đối với một số người bị viêm tuyến tiền liệt.

Người ta có câu “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” thế nên hãy xây dựng những thói quen chăm sóc tuyến tiền liệt từ bây giờ nhé  !

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *