Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Dinh dưỡng khỏe

Các món từ socola đặc trưng của các quốc gia trên thế giới

Các món từ socola luôn có một sức hút ma mị và khó cưỡng lại được. Đây cũng là một trong các nguyên liệu làm bánh thông dụng nhất. Socola được mọi người yêu thích bởi vị đặc trưng cùng với nhiều cách chế biến đa dạng mang lại nhiều mới mẻ.

Cho dù là bánh bông lan phủ kem bơ sô cô la hay nhiều lớp dulce de leche giữa những chiếc bánh quy sô cô la ngâm cà phê. Bánh sô cô la có rất nhiều hình thức và đã lan rộng khắp toàn cầu. Và dưới đây chính là các món bánh socola nổi tiếng đến từ nhiều nước khác nhau.

Amandine là một trong các món từ socola từ Romania

Amandine là một trong các món từ socola từ Romania.

Amandine là một loại bánh sô cô la truyền thống của Romania được phủ đầy sô cô la hoặc kem hạnh nhân. Bánh có bốn thành phần – bánh bông lan, siro, nhân và men. Bánh bông lan được làm bằng trứng, đường, nước, bột mì, dầu và ca cao. Phần nhân (kem bơ sô cô la) bao gồm trứng, đường, bơ, vani và ca cao. Xi-rô được làm từ nước, đường và rượu rum. Còn phần men được làm bằng sô cô la và kem tươi.

Tất nhiên, có rất nhiều công thức cho món bánh này, vì vậy các thành phần có thể khác nhau ở các địa phương. Amandina đã trở nên phổ biến trong các cửa hàng bánh kẹo Romania từ những năm 1960. Và nó thường được trang trí bằng một chút kem và một miếng sô cô la mỏng trang trí ở trên.

Bánh Chocotorta

Là một trong các món từ socola không cần nướng của Argentina. Món bánh này chịu ảnh hưởng của ẩm thực Ý! Và được mô phỏng theo món tiramisu nổi tiếng của Ý. Nó được làm từ ba nguyên liệu chính của Argentina: bánh quy sô cô la, dulce de leche và pho mát kem.

Bánh Chocotorta của Argentina.

Bánh quy được làm mềm trong sữa và được xếp lớp với sự kết hợp của pho mát kem và dulce de leche. Hình dạng của chocotorta có thể khác nhau, trong khi bánh quy có thể được ngâm với sữa sô cô la, cà phê. Hoặc thậm chí rượu hương cà phê. Chocotorta là một trong các món từ chocolate được nhiều người yêu thích tại Argentina

Bánh Brigadier

Bánh Brigadier của Brazil.

Bolo de brigadeiro là một loại bánh truyền thống của Brazil, một món ăn chính trong các bữa tiệc sinh nhật. Chiếc bánh bao gồm ba lớp vụn mềm và ẩm, bánh sô cô la, và nhân brigadeiro béo ngậy. Lớp kem phủ được làm từ sự kết hợp của sữa đặc, kem tươi, bơ thực vật, bột sô cô la, sữa béo và bột ngô.

Lớp nền được làm bằng đường, bơ, dầu, trứng, vani, bột mì, bột ca cao, bột nở, muối nở và sữa nguyên chất. Sau khi được nướng chiếc bánh này được trang trí bằng các món làm từ socola trắng rắc ở tất cả các mặt. Một số người cũng thích trang trí chiếc bánh sô cô la này với một vài quả bóng brigadeiro ở trên.

Mađarica nằm trong danh sách các món từ socola ngon trên thế giới

Mađarica là một loại bánh xếp tầng truyền thống.

Mađarica, có nghĩa là cô gái Hungary, là một loại bánh xếp tầng truyền thống của Croatia. Cũng là một trong những món từ chocolate thường gắn liền với các dịp lễ hội. Các lớp được phủ trong một lớp kem sô cô la mịn như nhung. Và toàn bộ chiếc bánh được hoàn thiện bằng một lớp phủ sô cô la đen.

Mặc dù không được biết nhiều về nguồn gốc, mađarica được cho là bắt nguồn từ các món từ socola của Croatia. Nó được mô phỏng theo những chiếc bánh nhiều lớp truyền thống của Hungary.

Kladdkaka

Kladdkaka phổ biến nhất của Thụy Điển.

Một trong các món từ socola phổ biến nhất của Thụy Điển là món bánh được gọi là kladdkaka. Sáng tạo cổ điển của người Thụy Điển là kết hợp trứng, ca cao (hoặc sô cô la), bơ, đường và bột mì. Tạo thành một món tráng miệng đậm đặc và ngon miệng. Trong quá trình nướng, bánh phải luôn giữ mềm ở giữa. Trong khi lớp bên ngoài được chuyển thành một lớp phủ mỏng và giòn.

Vì bánh cực kỳ đặc, và thường nặng mùi sô cô la hoặc ca cao đắng, nên nó thường được phủ một lớp đường bột tinh tế. Và theo truyền thống được phục vụ với một lớp kem tươi hoặc kem đánh bông ở bên cạnh. Đây là một trong các món bánh ngon từ socola Thụy Điển được yêu thích nhất. Thường được thưởng thức trong một bữa cà phê truyền thống của người Thụy Điển.

Sachertorte – cái tên nổi danh trong các món từ socola Áo

Sachertorte bông lan sô cô la cổ điển của Áo.

Sachertorte nguyên bản là loại bánh nổi tiếng nhất của Áo. Đây là một loại bánh bông lan sô cô la cổ điển. Bánh có nhiều lớp, được phủ một lớp mỏng với mứt mơ chất lượng cao và phủ sô cô la. Sachertorte được cho là có hương vị ngon nhất khi đi kèm với kem không đường ở bên cạnh.

Nó được phát minh vào năm 1832 bởi Franz Sacher. Đây là một đầu bếp bánh ngọt cho Hoàng tử Clemens Lothar Wensel Metternich, Thủ hiến bang của Áo vào thời điểm đó. Hoàng tử muốn có một chiếc bánh mới, và Sacher, 16 tuổi vào thời điểm đó. Hoàng tử đã bắt anh ta phải tạo ra một cái gì đó mới từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Bánh sô cô la nóng chảy

Bánh sô cô la nóng chảy ở Hoa Kỳ.

Khi đầu bếp Jean-Georges Vongerichten rút nhầm chiếc bánh bông lan sô cô la ra khỏi lò. Sau khi bẻ lớp xốp bên ngoài, anh ta thấy dòng chảy socola lỏng chảy ra từ bánh. Đây thực sự là một tai nạn bất ngờ! Và cũng là lý do chiếc bánh socola nóng chảy ra đời.

Vongerichten đã làm ra chiếc bánh sôcôla nóng chảy, có biệt danh phổ biến là bánh dung nham gây sốt toàn cầu. Và sau đó chiếc bánh đã có trong thực đơn của nhiều nhà hàng cao cấp, sang trọng ở Hoa Kỳ.

Trên đây là các món từ socola phổ biến nhất trên thế giới. Có thể thấy mỗi nơi đều có những cách chế biến đặc trưng. Mang lại cho người ăn cảm nhận nhiều hương vị khác nhau của socola.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *