Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

Sức khỏe

Bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không?

Bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự không là quan tâm của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này và hiểu hơn về loạn thị bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết sau. 

Loạn thị là một căn bệnh thường gặp, người bị loạn thị thường có thị giác kém. Cũng vì lý do này mà nhiều người băn khoăn bị loạn thị có được miễn nghĩa vụ quân sự không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua nội dung sau.

Loạn thị là gì?

Loạn thị có thể nói là một loại bệnh lý phổ biến về mắt, nhiều người không hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh loạn thị nên khi bị loạn thị không nhận ra khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Nếu bệnh loạn thị không được điều trị kịp thời có thể gây ra các vấn đề như nhược thị. Người ta hiểu rằng loạn thị thường trầm trọng hơn do tư thế mắt kém. Ví dụ, nằm xuống và đọc sách, hoặc thậm chí nheo mắt hay nhìn mọi thứ. Trong bài viết này, biên tập viên sẽ cùng mọi người tìm hiểu những nội dung liên quan về bệnh loạn thị.

bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự
Loạn thị có thế khiến người nhìn bị mờ, ảnh nhân đôi

Các triệu chứng của loạn thị là gì?

2.1. Nhìn mờ

Nhìn mờ có liên quan mật thiết đến mức độ và phương thức của bệnh loạn thị. Những người bị loạn thị nhẹ thường có thị lực bình thường, nhưng có thể bị nhức đầu, mỏi mắt và mờ mắt khi nhìn các vật ở một khoảng cách nhất định. Những người bị loạn thị nặng có thị lực mờ và méo mó. Nhìn xa nhìn gần không rõ lắm, khi làm việc ở khoảng cách gần thì lâu hơn một chút là mắt bị sưng và nhức đầu đọc, có thể có hình ảnh đôi.

2.2. Mệt mỏi mắt

Hình ảnh mờ trên võng mạc cần phải tinh chỉnh liên tục, nhìn xa bị méo nên người loạn thị, đặc biệt là bệnh nhân loạn thị viễn thị rất dễ bị mỏi thị giác. Những người trẻ bị loạn thị tái phát thường có thể được bù trừ bằng cách điều chỉnh. Tùy theo mức độ điều chỉnh, có thể hình thành loạn thị giả đơn giản, loạn thị giả đơn giản hoặc loạn thị giả tái phát.

2.3. Tư thế đầu và mắt bình thường

Đối với những người có độ loạn thị không đối xứng cao ở cả hai mắt. Để nhìn rõ hơn, họ thường áp dụng tư thế đầu nghiêng để gây lác. Đau khi chỉnh thì độ loạn thị có thể phục hồi. Những người bị loạn thị cao thường nheo mắt khi nhìn các mục tiêu ở xa để đạt được các lỗ kim và khe nứt nhằm cải thiện thị lực. Nhìn mọi vật qua lỗ kim hoặc khe nứt có thể làm giảm tác động của loạn thị đối với thị lực.

Bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự?

Mắt bị loạn có đi nghĩa vụ không? Để trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, bạn cần có sức khỏe tốt, thể chất bình thường. Có thể thấy những triệu chứng của bệnh loạn thị gây ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe tùy thuộc vào độ loạn. Trong trường hợp loạn thị nhẹ hơn 1,5 điop thì bị loạn thị vẫn đi nghĩa vụ quân sự. Những trường hợp bị loạn thị 1,5 điop trở lên độ sẽ không trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, bạn vẫn nhận được giấy gọi nhập ngũ trong năm sau. Trong trường hợp bạn điều trị loạn thị thành công thì sẽ được tham gia nghĩa vụ quân sự. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng loạn thị?

Bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự
Bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự là quan tâm của nhiều người

Cách cải thiện tình trạng loạn thị

Những phương pháp điều trị loạn thị bao gồm điều trị hiệu chỉnh quang học và điều trị phẫu thuật. Loạn thị nhẹ không cần điều chỉnh nếu không có triệu chứng lâm sàng. Nhưng nên đeo kính điều chỉnh cho những người bị giảm thị lực hoặc có triệu chứng mỏi thị giác; rối loạn thị giác. Trẻ em, đặc biệt là trẻ mầm non phải điều chỉnh độ loạn thị hoàn toàn để ngăn ngừa hình thành nhược thị.

4.1. Đeo kính

Đeo một thấu kính hình trụ để điều chỉnh quang học là phương pháp điều trị chính cho bệnh loạn thị. Các thấu kính hình trụ khác nhau có thể được sử dụng để điều chỉnh loạn thị tùy theo loại và mức độ loạn thị. Thấu kính hình trụ lồi dùng cho loạn thị viễn thị và thấu kính hình trụ lõm dùng cho loạn thị cận thị. Nội soi võng mạc và khúc xạ nên được thực hiện trước khi đeo, đồng thời nên làm giãn đồng tử và khúc xạ cho thanh thiếu niên và trẻ em. Nó cũng có thể được kết hợp với đo độ dày sừng để hiểu bản chất thực sự và mức độ loạn thị. Sau đó kết hợp với thính giác chủ quan, có thể kính độ của kính được xác định. Những người bị loạn thị cao, không thích ứng được với kính gọng có thể chọn phương pháp chỉnh kính áp tròng.

Đeo kính giúp người loạn thị cải thiện thị giác
Đeo kính giúp người loạn thị cải thiện thị giác

4.2. Phẫu thuật

Nó thích hợp cho các trường hợp loạn thị cao bẩm sinh hoặc mắc phải do phẫu thuật mắt như đục thủy tinh thể hoặc ghép giác mạc, chẳng hạn như phẫu thuật giác mạc khúc xạ bằng laser excimer, tạo hình giác mạc bằng laser, cắt lớp sừng,… 

Người loạn thị nặng thường được chỉ định phẫu thuật
Người loạn thị nặng thường được chỉ định phẫu thuật

Trên đây là những thông tin giải đáp bị loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự. Đồng thời chúng tôi còn chia sẻ đến bạn những phương pháp điều trị cận thị hiệu quả hiện nay.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *