Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

kien-thuc-ve-giam-can
Sức khỏe

Bạn đã biết được bao nhiêu về giảm cân ? Kiến thức về giảm cân mà bạn không được bỏ qua

Khi nói đến việc giảm cân thì chắc hẳn mọi người đều cảm thấy nó chẳng có gì bí ẩn. Bạn chỉ việc kiểm soát miệng của mình và chăm chỉ tập thể dục là được. Có vẻ như điều này là đúng và nó có thể giúp giảm cân. Thật vậy, có một số bạn kiểm soát rất nghiêm ngặt chế độ ăn uống của mình trong quá trình giảm cân, thậm chí là chỉ ăn một hai bữa một ngày. Bằng cách này thì trọng lượng cơ thể sẽ giảm, tuy nhiên thì cách làm này lại là cách mà làm cho cơ thể của bạn có thời gian hồi phục nhanh nhất. Bạn có thắc mắc tại sao số cân nặng mà bạn khó lắm mới giảm được lại có thể nhanh chóng quay trở về ngay sau khi bạn quay trở lại chế độ ăn bình thường ? Một phần cũng là do chế độ ăn uống của bạn, và đây là vấn đề mà bài viết này muốn nói đến.

Về “kiến thức dinh dưỡng” mà chúng ta sẽ nói hôm nay, đó là thói quen ăn uống thông thường của chúng ta, điều có thể xác minh là thói quen ăn uống kém có thể dẫn đến thể chất kém, mức năng lượng thấp, và thậm chí gây ra nhiều bệnh khác nhau liên quan đến lối sống. Chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường, béo phì và các bệnh ung thư khác nhau. 

1. Chất dinh dưỡng

Trước hết, chúng ta phải có khái niệm về “chất dinh dưỡng”. Chất dinh dưỡng là những chất duy trì hoạt động sống có trong thức ăn, cung cấp năng lượng và các chất cấu tạo cho cơ thể, điều hòa sự phát triển, duy trì và sửa chữa các mô cơ thể. Sáu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người là đạm, đường, béo, vitamin, khoáng chất và nước. 

kien-thuc-ve-giam-can

2. Lượng khuyến nghị

Tiếp theo, đây là một danh sách về lượng dinh dưỡng được khuyến nghị cho mọi người, phù hợp với những người trưởng thành khỏe mạnh thường xuyên tập thể dục:

Theo ấn bản gần đây nhất của Hướng dẫn chế độ ăn uống của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chúng ta có thể tìm thấy

Cân bằng calo là chìa khóa để kiểm soát béo phì

Duy trì cân bằng calo để duy trì cân nặng hợp lý đạt được bằng cách chỉ nạp vào cơ thể lượng calo cần thiết để duy trì hoạt động thể chất và tham gia tập thể dục. Để kiểm soát béo phì và cải thiện sức khỏe, nhiều người phải giảm lượng calo nạp vào cơ thể và tiêu thụ nhiều calo hơn thông qua tập thể dục.

Chú ý ăn thức ăn và đồ uống có nồng độ dinh dưỡng cao

Ngày nay, nhiều người tiêu thụ quá nhiều natri (muối), calo, đường và ngũ cốc. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên hạn chế tiêu thụ natri, chất béo rắn, đường và ngũ cốc mịn. Thay vào đó, cần chú ý đến lượng thức ăn và đồ uống có nồng độ dinh dưỡng cao. Chẳng hạn như rau bina, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, sữa tách béo hoặc ít béo và các sản phẩm từ sữa, hải sản, thịt nạc, thịt gia cầm, trứng, đậu, các loại hạt và hạt.

kien-thuc-ve-giam-can

Lời khuyên về chế độ ăn uống

Việc đầu tiên đối với những ai muốn giảm béo là giảm lượng calo nạp vào (thông qua chế độ ăn kiêng) và tăng lượng calo tiêu thụ (thông qua tập thể dục). Điều quan trọng nhất: chênh lệch lượng calo tiêu thụ và ăn uống phù hợp và an toàn nhất là 500 đến 1.000 kcal mỗi ngày, giảm lượng calo hơn 1.000 kcal sẽ làm giảm cân cơ (gây giảm chuyển hóa khi nghỉ ngơi), vì vậy không phù hợp với tác dụng giảm cân. Mức giảm cân phù hợp mỗi tuần là 0,5 – 1 kg, như vậy sẽ không gây giảm cân cơ bắp, cũng như không gây căng thẳng quá mức cho cơ thể.

Do đó, có ba cách để giảm cân:

  1. Giảm lượng calo tiêu thụ bình thường trong khi duy trì mức tiêu thụ calo hiện tại.
  2. Duy trì mức tiêu thụ calo bình thường trong khi tăng mức tiêu thụ calo.
  3. Tăng lượng calo tiêu thụ đồng thời giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết rằng cách giảm cân hiệu quả nhất là ăn ít và vận động nhiều hơn, nhưng nhiều người vẫn hy vọng rằng phương pháp mới nhất, nhanh nhất và phổ biến nhất chính là ăn kiêng. Theo một nghiên cứu về các chương trình giảm cân thương mại do Jenny Craig thực hiện, đối tượng là 60.000 nam và nữ, người ta thấy rằng những người tuân thủ chương trình giảm cân trong 1 năm sẽ giảm được 16% cân nặng, nhưng chỉ những người có thể kiên trì trong 1 năm là chiếm khoảng 6,6 phần trăm. Vì vậy, cách tốt nhất để giảm béo đó chính là tuân thủ.

Cuối cùng, cung cấp cho bạn một số mẹo để giảm cân:

  1. Kiểm soát số lượng: chú ý đến khẩu phần, đọc nhãn thực phẩm (nghĩa là hàm lượng nước carbon, protein, chất béo và các thành phần khác của thực phẩm), sử dụng bộ đồ ăn và đĩa nhỏ.
  2. Chú ý: ăn khi cảm thấy đói, và dừng ngay khi no. Chế độ ăn theo cảm tính rất bất lợi cho việc giảm béo.
  3. Tập thể dục: Tập thể dục rất quan trọng để giảm mỡ. Ngoài các bài tập thể dục nhịp điệu, một số bài tập sức mạnh là cần thiết để duy trì khối lượng cơ thể nạc (hàm lượng cơ) để duy trì tốc độ trao đổi chất
  4. Cân đo: Đừng quá thường xuyên, nên đo mỗi tuần một lần để nhận thấy những thay đổi nhỏ của cân nặng và có biện pháp khắc phục.
  5. Phát triển thói quen ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng có nhiều khả năng kiểm soát cân nặng hơn những người không ăn.
  6. Theo dõi lượng ăn vào: Các chỉ số phản ánh tốt nhất sự thành công của việc thay đổi và duy trì lối sống mới là theo dõi lượng ăn vào,

Trên đây là những chia sẻ về một số kiến ​​thức dinh dưỡng cần thiết cho quá trình giảm béo, hy vọng sẽ giúp mọi người giảm béo an toàn và thành công.

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *