Máy chạy bộ giá rẻ

Trang review các sản phẩm máy chạy bộ giá rẻ

dong-luc-giup-tap-trung
Sức khỏe

10 điều bạn nên biết để tạo động lực giúp tập trung khi tập thể dục

Chắc hẳn mọi người trước khi tập thể dục đều đã có cho mình một động lực, tuy nhiên động lực đó không thể lúc nào cũng còn mãi, đến một lúc nào đó bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản, nó cũng không còn là động lực để bạn tiếp tục tập thể dục nữa. Vậy làm thế nào để ta có thể duy trì được động lực đó ? Có thể bạn đã lên kế hoạch hoàn hảo nhưng ngay sau đó lại bị thay thế bởi một thói quen không tốt. Đừng lo, dưới đây sẽ là danh sách 10 gợi ý để giúp bạn chuyển đổi từ “động lực” sang “tập trung”, mang lại hiệu quả cho bạn khi tập luyện.

1. Chuẩn bị bữa ăn cho buổi sáng

Để đạt được mục tiêu tập luyện, bạn phải chuẩn bị trước các bữa ăn và bộ dụng cụ tập luyện cho ngày mai. Đừng lười biếng, đừng dễ dàng thay đổi kế hoạch của bạn, đừng để nó trôi qua. Hãy phá bỏ lối sống “lười ở nhà”, chuẩn bị bữa ăn, chuẩn bị thực phẩm bổ sung và dụng cụ tập luyện để sáng mai có thể đến ngay phòng tập.

dong-luc-giup-tap-trung

2. Sử dụng hình ảnh có thể truyền cảm hứng cho bản thân

Bạn có thể đã đăng một bức ảnh của người chồng quốc dân Peng Yuyan trên gương trong phòng tắm của bạn, hoặc bạn có thể quyết định bắt đầu chuyển đổi cơ thể sau khi xem bộ phim “Chiến binh sói”. Bất kể động lực tập thể dục của bạn là gì, tất cả chúng ta đều là vật trực quan, vì vậy hãy sử dụng các dấu hiệu trực quan để nâng cao động lực của bạn. Sử dụng nhiều bức ảnh về cơ thể hoàn hảo để tạo động lực để đứng dậy, dán chúng lên cửa tủ lạnh hoặc ngắm một số cơ thể hoàn hảo để tạo động lực cho bản thân trước ngày tập luyện chân.

3. Chọn một danh sách phát nhạc

Trừ khi điện thoại của bạn đã chết hoặc bạn thích nghe radio, việc dành thời gian sắp xếp danh sách bài tập có thể giúp nâng cao quá trình luyện tập của bạn. Danh sách bài tập là nhạc nền luyện tập của bạn. Hãy cẩn thận đừng chọn một số bài hát buồn và chậm mà hãy sử dụng nhạc truyền cảm.

4. Ghi lại tiến trình của bạn

Rome không được xây dựng trong một ngày. Ghi lại thời điểm bắt đầu kế hoạch ăn kiêng và kế hoạch luyện tập của bạn. Theo dõi tiến trình của bạn là một cách tuyệt vời để duy trì động lực. Chuẩn bị một tấm bảng trắng trong nhà bếp hoặc đặt một tấm bảng trắng trước gương phòng tắm. Cho dù đó là tác dụng thể dục nào, hãy ghi lại chính xác.

5. Đếm ngược thời gian luyện tập

Trong squats, “làm thêm một lần nữa” nghe có động lực hơn “một phần mười” trong bài tập. Việc đếm ngược tích cực số lần tập luyện sẽ không chỉ khiến buổi tập của bạn bắt đầu và kết thúc, mà còn khiến bạn cảm thấy rất hào hứng.

6. Đi chụp ảnh thay vì đi cân

Kết quả cân luôn không đạt yêu cầu? Có thể kế hoạch ăn kiêng của bạn không phù hợp, hoặc bạn bị sưng tấy, hoặc chỉ một củ khoai lang khổng lồ đã bị tiêu diệt cho bữa tối. Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến kết quả đo, kết quả đo không được như mong muốn sẽ khiến bạn rất thất vọng. Tuy nhiên, những bức ảnh selfie so sánh đơn giản không bao giờ nói dối, vì vậy hãy sử dụng ảnh làm động lực tập thể dục của bạn.

7. Từng bước một

Thay đổi cuộc sống / chế độ ăn uống / kế hoạch luyện tập ngay lập tức sẽ khó hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy biến mọi thứ trở nên vững hơn để bạn không chọn bỏ cuộc sau vài tuần. Một chút thay đổi dần dần mỗi ngày sẽ khiến bạn ít bỏ cuộc hơn. Tốt hơn là tập luyện trong phòng tập thể dục một lần một tuần hơn là không đến phòng tập thể dục. Niềm vui từ những thay đổi nhỏ sẽ tích tụ, cho phép sự nhiệt tình luyện tập của bạn từ từ tăng lên.

8. Đối mặt với thử thách

Hôm qua là sinh nhật đồng nghiệp của tôi, nếu tôi không ăn bánh sinh nhật, cô ấy sẽ rất buồn. Và có vẻ không tốt nếu không đi ăn tối với đồng nghiệp vào tối thứ Sáu. Hãy nhớ: bình tĩnh, thích nghi, vượt qua và phục hồi. Trọng lượng cơ thể và lượng mỡ trong cơ thể dao động là điều bình thường, dao động không có nghĩa là thất bại hoàn toàn. Lúc này, bạn nên củng cố niềm tin, tiếp tục kiên trì, không ngừng bổ sung năng lượng cho mục tiêu tập luyện.

dong-luc-giup-tap-trung

9. Thoát khỏi cám dỗ

Bạn cùng phòng về nhà muốn kiếm một ít khoai tây chiên để ăn, có thể anh ta không biết rằng tối qua bạn đã ném hết khoai tây chiên ra ngoài cửa sổ. Hãy chủ động thoát khỏi cám dỗ trước khi bị dục vọng điều khiển, nhưng tiền đề là không ảnh hưởng đến những người bạn đang sống cùng.

Việc mất đi động lực để bắt đầu lại là một quá trình bình thường đối với mọi người. Tập luyện thể lực là một thử thách lâu dài, nếu bạn hiểu trước rằng đây không phải là một chặng đường suôn sẻ thì bạn sẽ bình tĩnh hơn trong tâm lý.

10. Kiên trì

Đừng quên rằng động lực và sự kiên trì đều không thể thiếu. Đừng quên dự định ban đầu, hãy kiên trì, ghi nhớ tất cả những gì bạn đã làm, và đừng nên bỏ cuộc.

Tóm lại

Bước đầu tiên để thành công là bắt đầu. Vì vậy hãy bắt đầu, sử dụng mười mẹo trên để liên tục tăng cường động lực tập thể dục của bạn, và bạn sẽ ngạc nhiên trong vài tháng. 

Nguồn : https://www.global-news.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *